Bạn trẻ 24 tuổi máu ‘màu trắng đục’ nhập viện nguy kịch, lý do bởi 4 ly trà sữa

Trà sữa ngon thật đấy, nhưng uống có chừng mực thôi nhé!

Trà sữa – “thức uống quốc dân” của giới trẻ mà đến hiện nay vẫn chưa có loại đồ uống nào soán ngôi được. Cái vị ngọt bùi, béo ngậy hòa cùng hương thơm của trà, cộng với đủ loại topping từ trân châu đến thạch dẻo… đã khiến biết bao tâm hồn ăn uống mê mệt.

Nhưng cũng chính bởi sức hấp dẫn ấy đôi khi có thể dẫn đến tai họa nếu như lạm dụng. Mới đây, một thanh niên 24 tuổi đã suýt gặp “tử thần” bởi thói quen uống trà sữa thiếu lành mạnh của mình.


Thanh niên 24 tuổi nhập viện trong tình trạng nguy kịch vì thói quen lạm dụng trà sữa.

Sự việc xảy ra vào tại thành phố Liễu Châu, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Chàng trai tên Tần Nam bỗng bị đau bụng, buồn nôn và xuất hiện một số triệu chứng khó chịu khác mà không rõ nguyên nhân. Ban đầu gia đình nghĩ là do anh ăn quá no, nhưng sau khi triệu chứng ngày càng nghiêm trọng, mẹ của Tần Nam đã dẫn anh đến bệnh viện.

Tại đây, các bác sĩ đã kiểm tra lượng đường trong máu và phát hiện Tần Nam bị tăng lipid máu nghiêm trọng, sốc hơn nữa là máu của thanh niên này khi được kiểm tra cho ra màu đục giống như sữa. Anh chàng nhanh chóng được đưa vào phòng cấp cứu.

Sự thật gây kinh ngạc được tiết lộ, nguyên nhân của tình trạng này là do sở thích uống trà sữa vô độ của Tần.

Theo chia sẻ của thanh niên này, anh là một người “nặng tình” với trà sữa, khi còn làm việc ở Thâm Quyến vào năm 2020, anh đã uống ít nhất 4 ly trà sữa mỗi ngày, thậm chí có lúc phải đến 6 ly mới hài lòng. Mặc dù Tần Nam cũng nhận thấy rằng mình đang béo lên nhanh chóng, nhưng anh cũng không quan tâm lắm.


Được biết, một ngày anh chàng uống ít nhất 4 ly trà sữa.

Sau khi về quê nhà Liễu Châu làm việc, người thanh niên này tiếp tục duy trì thói quen “4 ly trà sữa mỗi ngày”, mãi đến cuối tháng 4 năm nay, Tần Nam mới bắt đầu xuất hiện các triệu chứng nghiêm trọng kể trên và phải nhập viện.


Thói quen thiếu lành mạnh này đã khiến anh mắc phải loạt căn bệnh nguy hiểm.

Theo báo cáo sức khỏe, Tần Nam bị tổn thương đa tạng, cơ thể ở độ tuổi 20 nhưng không khác gì một người 60 tuổi. Sau nhiều xét nghiệm khác nhau, Tần Nam được chẩn đoán mắc một loạt bệnh nguy hiểm đến tính mạng như đái tháo đường, chấn thương thận cấp, tăng kali máu, tăng huyết áp, tăng axit uric máu, gan nhiễm mỡ, rối loạn nhịp tim và viêm tụy cấp.

Sau khi trải qua một tuần được điều trị trong phòng chăm sóc đặc biệt, rất may mắn thanh niên này đã qua cơn nguy kịch. Bác sĩ không quên nhắc nhở rằng việc nạp quá nhiều đường và chất béo trong thời gian dài sẽ khiến các cơ quan trong người bị quá tải, dễ gây ra các bệnh mãn tính cấp tính. Trà sữa hấp dẫn thật đấy, nhưng hãy uống có chừng mực nhé!

Nguồn https://tre.vtc.vn/ban-tre-24-tuoi-mau-mau-trang-duc-nhap-vien-nguy-kich-ly-do-boi-4-ly-tra-sua-ar677071.html