Bắt giữ đối tượng thuê hẳn dịch vụ cứu hộ giao thông chỉ để… cẩu trộm ô tô

Thấy nhiều ô tô để nơi công cộng không có người trông giữ, đối tượng này đã thuê hẳn dịch vụ cứu hộ giao thông để cẩu 2 chiếc xe ô tô rồi sau đó đem về nhà cất giấu.

Ngày 3/9, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, đơn vị này đang tạm giữ đối tượng Hoàng Phi Long (35 tuổi, ở huyện Thạch Thất, Hà Nội) để tiếp tục điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.

Đối tượng Hoàng Phi Long tại cơ quan công an
Trước đó vào ngày 25/8, một người phụ nữ đã đến Công an phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy để trình báo về việc gia đình của mình bị mất trộm 2 chiếc ô tô là Toyota Land Cruiser và xe Gentra để trong sân chung cư khu vực Nam Trung Yên.

Sau khi tiếp nhận tin báo, lực lượng chức năng đã tích cực điều tra, xác minh vụ việc. Từ đó, Công an quận Cầu Giấy đã xác định đối tượng gây ra vụ trộm xe táo tợn trên là Hoàng Phi Long nên tiến hành bắt giữ.

Tại cơ quan công an, đối tượng Long khai nhận, vào ngày 24/8, khi đối tượng đi qua khu vực Nam Trung Yên thì thấy có nhiều xe ô tô đỗ mà không có người trông coi nên nảy sinh ý định trộm cắp. Đối tượng này sau đó đã thuê dịch vụ cứu hộ giao thông đến để cẩu hai chiếc xe ô tô trên.

Khi nhân viên của công ty cứu hộ ô tô này đưa xe cẩu kéo đến, Long thản nhiên chỉ vào 2 chiếc xe ô tô đắt tiền nhất ở khu vực trên và yêu cầu nhân viên cứu hộ cẩu 2 chiếc xe ô tô này phóng thẳng về nhà mình tại xã Thạch Hòa, Thạch Thất, Hà Nội.

Sáng ngày 26/8, Long đưa chiếc xe Toyota Land Cruiser đến gara ô tô Đức Tiến ở cùng huyện để làm vệ sinh nội thất. Chiếc xe còn lại được Long mang đến một gara ô tô tại huyện Phúc Thọ làm lại số khung, số máy và thay đổi nội thất xe thành một chiếc xe hoàn toàn mới nhằm che giấu hành vi trộm cắp của mình. Tuy nhiên, ngay trong chiều ngày 26/8, Long đã bị Công an quận Cầu Giấy bắt giữ.


Tang vật là 2 chiếc ô tô bị trộm đang được cơ quan công an tạm giữ

Điều tra thêm thì được biết, trước đó đối tượng Hoàng Phi Long đã từng có thời gian làm việc cho một gara chuyên sửa chữa ô tô và thay thế nội thất ô tô cũ. Thế nên Long rất thông thạo về kỹ năng “luộc” đồ hay biến hóa một chiếc xe ô tô thành một chiếc xe mới khiến ngay cả chủ nhân cũng khó lòng nhận ra, hoặc xả xe ra làm nhiều phần để bán phụ tùng.

Hiện vụ trộm xe ô tô táo tợn này vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ, củng cố hồ sơ để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Nguồn https://saostar.vn/the-gioi/bat-giu-doi-tuong-thue-dich-vu-cuu-ho-giao-thong-de-cau-trom-o-to-20200903203944945.html