Bật mí con chip giúp Samsung Galaxy S20 chống lại các cuộc tấn công phần cứng

Secure Element là con chip chuyên dụng được thiết kế để bảo mật Galaxy S20 trước các cuộc tấn công phần cứng của tin tặc theo cơ chế cực kì hiệu quả.

Trong những nỗ lực để bảo vệ thông tin người dùng, Samsung tích hợp cho dòng smartphone cao cấp thế hệ mới của hãng là Samsung Galaxy S20/S20+ và S20 Ultra một hệ thống gồm nhiều tính năng như Knox, Secure Wi-Fi và Find My Mobile. Mới đây nhất, nhà sản xuất Hàn Quốc tiết lộ rằng hãng còn đem đến cho bộ ba Galaxy S20 con chip an toàn chuyên dụng Secure Element.

Samsung đã trình bày chi tiết về mô hình hoạt động của chip Secure Element để phòng ngừa trường hợp tin tặc sử dụng cách thức tấn công phần cứng. Cụ thể, bộ vi xử lý này được thiết kế chuyên dụng nhằm cô lập những dữ liệu nhạy cảm trên Galaxy S20 như một “tấm chắn vật lý”.

Secure Element có khả năng nhận diện ra sự biến đổi bất thường về nhiệt độ hoặc mức điện áp, từ đó dễ dàng đề phòng những biện pháp, thủ thuật của tin tặc cố gắng truy cập vào thông tin của thiết bị thông qua các định dạng sóng hoặc can thiệp vật lý. Một thuật toán chuyên dụng cũng được lập trình bên trong con chip để gia tăng độ bảo mật trước các cuộc tấn công tinh vi hơn.

Nếu chủ nhân của Samsung Galaxy S20 sử dụng màn hình khóa, Secure Element sẽ dành riêng một tác vụ để đảm bảo biểu mẫu, mã PIN hoặc mật khẩu không bị đánh cắp qua các bộ đếm lỗi mà hacker để lại. Bộ đếm lỗi là thủ thuật mà giới tin tặc thường cài vào thiết bị và theo dõi những lần chúng ta mở khóa không thành công, từ đó đoán biết ra mật khẩu thực sự.

Không chỉ gói gọn trong những tác vụ mặc định đi kèm máy, con chip Secure Element còn can thiệp để bảo vệ nhưng dữ liệu riêng tư của người dùng trên những ứng dụng bên thứ ba. Tất cả đều sẽ đảm bảo chắc chắn dữ liệu của người dùng luôn nằm trong vòng an toàn tối ưu nhất.

Nguồn https://fptshop.com.vn/tin-tuc/tin-moi/bat-mi-con-chip-giup-samsung-galaxy-s20-chong-lai-cac-cuoc-tan-cong-phan-cung-120490