Bức xúc trọng tài, HLV SLNA viết đơn kiến nghị ngay sau trận gặp Quảng Nam

Bức xúc với cách cầm còi của trọng tài trận Quảng Nam – SLNA, trợ lý HLV Huy Hoàng của SLNA đã viết đơn kiến nghị gửi lên BĐH giải ngay sau trận đấu.

Trong trận đấu giữa Quảng Nam và SLNA diễn ra ngày 5/7, tổ trọng tài do ông Nguyễn Minh Thuận làm trọng tài chính đã có nhiều quyết định gây tranh cãi.

Trợ lý HLV của SLNA – Nguyễn Huy Hoàng bức xúc với cách điều hành của tổ trọng tài trận Quảng Nam – SLNA.
Đầu tiên là tình huống không cho SLNA được hưởng phạt đền dù Phan Văn Đức đã bị phạm lỗi trong vòng cấm. Sau đó là quyết định công nhận bàn thắng nâng tỷ số lên 2-1 cho Quảng Nam ở phút 89 dù chưa thể xác định bóng đã qua vạch vôi hay chưa.

Trong phòng họp báo sau trận, HLV phó Nguyễn Huy Hoàng của SLNA đã trực tiếp viết đơn kiến nghị lên ban điều hành V-League để đề nghị xem lại cách điều hành của tổ trọng tài.

Chia sẻ với các phóng viên, ông Hoàng nói: “Có 2 tình huống gây tranh cãi trong trận đấu này đó là phút 60 khi Văn Đức bị phạm lỗi trong vòng cấm nhưng trọng tài không cho chúng tôi hưởng phạt đền, và tình huống công nhận bàn thắng của CLB Quảng Nam khi bóng vẫn chưa qua vạch vôi. Tôi đề nghị ban điều hành giải xem xét lại cách điều hành của trọng tài trong trận đấu này”.

Những bức xúc của các CLB về vấn đề trọng tài ở V-League 2020 không phải đến vòng đấu thứ 8 mới xuất hiện. Trong trận đấu ở vòng 6 giữa Nam Định và Hải Phòng, trọng tài Vũ Phúc Hoan cũng mắc lỗi nhận định trong cả 2 tình huống dẫn đến bàn thắng của đội khách, gây nên sự bức xúc cho đội Nam Định. Sau đó, đại diện ban trọng tài VFF đã thừa nhận trọng tài Hoan mắc sai sót trong những tình huống dẫn đến bàn thắng của Hải Phòng, làm thay đổi cục diện trận đấu./.

Nguồn https://vov.vn/the-thao/bong-da/buc-xuc-trong-tai-hlv-slna-viet-don-kien-nghi-ngay-sau-tran-gap-quang-nam-1067656.vov