Cán bộ phường bị khởi tố vì lập hồ sơ nhận hỗ trợ COVID-19 sai đối tượng

Liên quan đến vụ việc một cán bộ phường Phú Hữu thêm tên người thân vào danh sách nhận hỗ trợ dịch COVID-19, Công an TP. Thủ Đức (TP.HCM) đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Huỳnh Hồng Sơn để điều tra về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Chiều tối 4/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Thủ Đức tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với ông Huỳnh Hồng Sơn (Sinh năm 1970) cán bộ phụ trách lao động, thương binh và xã hội phường Phú Hữu.

Trước khi bị bắt, ông Sơn được phân công rà soát, tổng hợp danh sách người được hưởng hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Quá trình làm việc, ông Sơn đã tự ý thêm tên nhiều người thân của mình vào danh sách nhận hỗ trợ.


Bị can Huỳnh Hồng Sơn.
Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Thủ Đức, bị can Huỳnh Hồng Sơn đã lợi dụng vị trí công tác là thành viên Hội đồng thẩm định, xét duyệt hồ sơ hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 của phường Phú Hữu, để cấu kết với một số cá nhân lập hồ sơ nhận tiền hỗ trợ, dù không thuộc diện theo Nghị quyết số 09 ngày 25/6/2021 của HĐND TP.HCM. Hành vi của bị can Sơn đã gây thất thoát tiền của Nhà nước.

Bước đầu làm việc với cơ quan điều tra, bị can Sơn đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình. Hiện Công an TP. Thủ Đức đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, làm rõ hành vi vi phạm của bị can và những người có liên quan để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật./.

Nguồn https://truyenhinhnghean.vn/phap-luat/202109/can-bo-phuong-bi-khoi-to-vi-lap-ho-so-nhan-ho-tro-covid-19-sai-doi-tuong-a0b3602/