Cháu gái trùm khủng bố Bin Laden: Ông Trump cần tái đắc cử để ngăn thảm kịch 11/9 thứ 2

“Ông Trump đã thể hiện được rằng ông ấy có thể bảo vệ nước Mỹ khỏi các mối đe dọa…”, cháu gái của trùm khủng bố Osama Bin Laden nói.

Cháu gái của trùm khủng bố Osama Bin Laden vừa cho biết, nguy cơ xảy ra một cuộc tấn công khủng bố giống sự kiện 11/9/2001 có thể được ngăn chặn nếu Tổng thống Donald Trump tái đắc cử vào tháng 11/2020.


Cô Noor Bin Ladin (phải) – Cháu gái của trùm khủng bố Osama Bin Laden. Ảnh: Twitter.

Trong một cuộc phỏng vấn với New York Post, cô Noor Bin Ladin, 33 tuổi, cháu gái Osama Bin Laden – cựu thủ lĩnh của tổ chức khủng bố Al-Qaeda nói rằng: “Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã sinh sôi nảy nở dưới thời chính quyền Obama/Biden, sau đó đến châu Âu. Ông Trump đã thể hiện được rằng ông ấy có thể bảo vệ nước Mỹ và chúng ta khỏi các mối đe dọa từ bên ngoài bằng cách tiêu diệt tận gốc những kẻ khủng bố, trước khi chúng có cơ hội để tấn công”.

Noor Bin Ladin sinh ra và lớn lên ở Thụy Sỹ nhưng tự nhận mình là “một người Mỹ từ trong thâm tâm” và thường đội chiếc mũ lưỡi trai màu đỏ có in dòng chữ “Make America Great Again” (Đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại).

Cô cũng cho biết cô sẽ ủng hộ Tổng thống đương nhiệm trong cuộc bầu cử năm 2020: “Tôi là người ủng hộ Tổng thống Trump kể từ khi ông ấy tuyên bố tranh cử trong những ngày đầu từ năm 2015. Tôi đã theo dõi từ xa và rất ngưỡng mộ quyết tâm của con người này”.

“Ông ấy cần phải tái đắc cử. Đây là điều quan trọng đối với tương lai của không chỉ nước Mỹ mà còn của nền văn minh phương Tây nói chung. Bạn hãy nhìn vào tất cả các cuộc tấn công khủng bố đã xảy ra ở châu Âu trong 19 năm qua. Chúng đã hoàn toàn lay chuyển chúng ta đến tận cốt lõi…”, Noor Bin Ladin nói thêm.

Mặc dù Osama Bin Laden là một trùm khủng bố khét tiếng, nhưng nhiều thành viên trong gia đình đối tượng này lại theo đuổi những sự nghiệp yên bình. Noor Bin Ladin tốt nghiệp ngành luật và kinh doanh, hiện đang làm việc với các công ty khởi nghiệp ở Thụy Sĩ. Em gái của cô, Wafah Dufour, cũng lớn lên ở Thụy Sĩ và là một ca sĩ kiêm người mẫu.

Nhớ lại sự kiện khủng bố ngày 11/9 do người chú Osama Bin Laden làm chủ mưu, khi đó cô mới 14 tuổi, Noor Bin Ladin chia sẻ: “Tôi đã rất suy sụp. Tôi từng được đi cùng với mẹ tôi thăm một số bang. Tôi coi Mỹ là quê hương thứ hai của mình”./.

Nguồn https://vov.vn/the-gioi/chau-gai-trum-khung-bo-bin-laden-ong-trump-can-tai-dac-cu-de-ngan-tham-kich-119-thu-2