Đã có kết quả xét nghiệm 21 người Trung Quốc bỏ chạy khi kiểm tra lưu trú ở Quảng Nam

21 người Trung Quốc bỏ chạy toán loạn khi lực lượng chức năng kiểm tra một khu lưu trú tại Quảng Nam đã có kết quả xét nghiệm Covid-19 lần 1, tất cả đều âm tính

Chiều nay 19.7, ông Nguyễn Văn Hai – Giám đốc Sở Y tế thông tin, tất cả 288 công dân Lào và 21 công dân Trung Quốc cách ly tại Quảng Nam đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Ngày 18.7, lực lượng chức năng phát hiện và đưa 21 người Trung Quốc lưu trú tại Điện Bàn và Hội An vào khu cách ly tập trung Trung tâm Huấn luyện – bồi dưỡng kiến thức quốc phòng – an ninh thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh (đóng tại xã Tam Phú, TP.Tam Kỳ).


Tất cả công dân Lào và Trung Quốc cách ly tại Quảng Nam âm tính với SARS-CoV-2
Trước đó, chiều 18-7, nhận tin báo của người dân, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra tại một khu lưu trú tại phường Điện Dương (thị xã Điện Bàn) thì phát hiện một nhóm hàng chục người Trung Quốc đang lưu trú tại đây.

Khi thấy lực lượng chức năng, nhóm người này bỏ chạy tán loạn. Cơ quan chức năng đã tạm giữ một số người Trung Quốc sau đó tiếp tục truy tìm, phát hiện có 21 người và đưa vào khu cách ly như đã nói ở trên.

Công an địa phương cho biết, hiện vẫn chưa rõ những người này nhập cảnh vào Việt Nam bằng cách nào. Trước mắt lực lượng chức năng đưa vào cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm rồi mới điều tra làm rõ.

Trước đó, sáng 17.7, 288 sinh viên Lào nhập cảnh vào Việt Nam và được tiếp nhận vào khu cách ly tập trung tại cùng địa điểm nêu trên.

Ngay sau khi cách ly, các công dân Lào và Trung Quốc được lấy mẫu xét nghiệm và kết quả đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Nguồn https://infonet.vietnamnet.vn/khoe-dep/suc-khoe/tat-ca-cong-dan-lao-va-trung-quoc-cach-ly-tai-quang-nam-am-tinh-voi-sars-cov-2-258937.html