Đại lý nhận cọc Hyundai Stargazer, nhập khẩu từ Indonesia

Các đại lý dự đoán thời điểm xe về sẽ rơi vào khoảng cuối tháng 10 hoặc đầu tháng 11.


Các đại lý thông báo nhận cọc cho Hyundai Stargazer tại Việt Nam. Ảnh: Detik.
Theo tìm hiểu của Zing, nhiều đại lý đã bắt đầu nhận cọc cho mẫu MPV 7 chỗ Stargazer đến từ thương hiệu Hyundai.

“Hyundai Stargazer sẽ được nhập chính hãng từ Indonesia”, một tư vấn bán hàng của Hyundai tại khu vực miền Nam cho biết.

Trao đổi với Zing, người này khẳng định thời điểm xe về Việt Nam sẽ rơi vào khoảng cuối tháng 10 hoặc đầu tháng 11.

Nhân viên này cũng mời chào suất đặt cọc trị giá 10 triệu đồng nếu khách muốn nhận xe sớm nhất có thể, kèm theo cam kết sẽ hoàn tiền trong trường hợp khách không ưng ý về giá bán hoặc hết nhu cầu tại thời điểm xe về.


Hyundai Stargazer nhanh chóng lọt nhóm 10 xe bán chạy nhất thị trường Indonesia trong tháng 8. Ảnh: Detik.
Trong khi đó, một tư vấn bán hàng ở khu vực miền Trung lại đề nghị đặt cọc 20 triệu đồng đối với các khách hàng quan tâm Hyundai Stargazer.

Người này thậm chí khẳng định 24/10 sẽ là thời điểm chính thức trình làng của mẫu MPV cỡ nhỏ tại thị trường Việt.

Về giá bán dự kiến, một tư vấn bán hàng nhận định giá xe sẽ dao động trong khoảng 600-700 triệu đồng. Trong khi đó, nhân viên đại lý khác lại khẳng định giá bán của Hyundai Stargazer tại thị trường Việt Nam sẽ thấp hơn so với các đối thủ cùng phân khúc.

Tại Việt Nam, nhóm MPV 7 chỗ bình dân đang là nơi cạnh tranh của Mitsubishi Xpander, Toyota Veloz Cross, Toyota Avanza Premio, Suzuki XL7 và mới nhất là Ertiga Hybrid.


Hyundai Stargazer sẽ phải cạnh tranh cùng Mitsubishi Xpander và nhiều mẫu MPV cỡ nhỏ khác. Ảnh: Vĩnh Phúc.
Trong đó, Ertiga Hybrid có giá bán dao động từ 539 triệu đồng đến 678 triệu đồng, còn “người anh em” XL7 có giá niêm yết trong khoảng 599,9-639,9 triệu đồng.

Mitsubishi đang phân phối các phiên bản Xpander trong khoảng giá 555-688 triệu đồng, cạnh tranh trực tiếp cùng Toyota Veloz Cross (658-698 triệu đồng) và Toyota Avanza Premio (558-598 triệu đồng).

Ở hai tháng gần nhất, Mitsubishi Xpander là mẫu MPV cỡ nhỏ bán chạy nhất với doanh số đạt 5.613 xe. Toyota Veloz Cross sau khi được tách biệt doanh số với Avanza đã leo lên vị trí thứ hai trong phân khúc với tổng doanh số tháng 7 và tháng 8 đạt 2.908 xe.

Tại thị trường Indonesia, Hyundai Stargazer được trang bị động cơ 4 xy-lanh có dung tích 1.5L, sản sinh công suất 115 mã lực cùng mô-men xoắn cực đại 144 Nm.

Mức hiệu suất này được cho là nhỉnh hơn các mẫu MPV khác trong cùng phân khúc tại Việt Nam, như Toyota Avanza Premio/Veloz Cross (105 mã lực, mô-men xoắn 140 Nm), Mitsubishi Xpander (105 mã lực, 141 Nm), Suzuki XL7 (103 mã lực, 138 Nm) hay Ertiga Hybrid (105 mã lực, 138 Nm).

Theo kết quả một khảo sát do Zing thực hiện, có đến 52,7% độc giả đánh giá cao Mitsubishi Xpander hơn so với các mẫu MPV cỡ nhỏ trong cùng phân khúc. Con số này ở Toyota Veloz Cross là 18,9%, còn “tân binh” Ertiga Hybrid xếp thứ tư với 10,3%.

Nguồn https://zingnews.vn/dai-ly-nhan-coc-hyundai-stargazer-nhap-khau-tu-indonesia-post1362970.html