Dân huyện miền núi Nghệ An dậy từ mờ sáng nấu xôi gửi tặng khu cách ly

Nhiều người dân ở huyện miền núi Nghệ An dậy từ 3h sáng góp gạo nếp, nấu xôi gửi tặng những người đang cách ly và các chiến sỹ làm nhiệm vụ.

Từ mờ sáng, nhiều người dân ở huyện miền núi Quỳ Hợp (Nghệ An) cùng nhau nấu xôi làm quà sáng cho gần 200 người đang cách ly và các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ trong khu cách ly tập trung trên địa bàn huyện.

Kèm theo những gói xôi là lời nhắn gửi: “Của ít lòng nhiều, chúc bà con bữa sáng ngon miệng! Chúc tất cả mọi người luôn bình an và mạnh khoẻ!”.


Người dân thị trấn huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) góp gạo nếp, nấu xôi làm quà ăn sáng gửi tặng những người cách ly và các chiến sỹ làm nhiệm vụ.

Trả lời VTC News, Bí thư thị trấn Quỳ Hợp (huyện Quỳ Hợp) cho biết: “Sáng nay, Hội phụ nữ thị trấn cùng Chi hội phụ nữ khối 6 thị trấn Quỳ Hợp và một số cụ ông, cụ bà trong khối xóm đã chung tay làm 200 suất ăn sáng gửi tặng những người đang cách ly và các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ trong khu cách ly tập trung ở Trường THCS Dân tộc nội trú xã Châu Lý, huyện Quỳ Hợp”.


Để kịp thời phục vụ bữa sáng, người dân dậy từ 3h để nấu xôi.

Trước đó, với tinh thần “tương thân, tương ái”, hội viên Hội Phụ nữ các xã Châu Đình, Văn Lợi, Tam Hợp, Châu Thái và thị trấn Quỳ Hợp (huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) đã chung tay ủng hộ gần 3 tạ gạo, hơn 120 kg rau, củ, quả các loại, 10 thùng mỳ tôm, 10 buồng chuối… trị giá gần 7 triệu đồng.

Món quà này phần nào đã đáp ứng nhu cầu thực phẩm trước mắt cho khu cách ly tại Trường THCS bán trú Châu Lý.


Người dân huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) quyên góp chuối, rau, gạo…để chung tay phòng chống dịch Covid-19.

Ngoài ra, Hội Phụ nữ huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) cũng cử 8 cán bộ, hội viên tham gia phục vụ tại bếp ăn của Ban Chỉ huy Quân sự huyện Quỳ Hợp chuẩn bị cơm cho các công dân từ vùng dịch về cách ly tập trung và lực lượng tham gia phục vụ tại khu cách ly tại trên địa bàn.

Được biết, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) là huyện miền núi kinh tế khó khăn, người dân chủ yếu là dân tộc thiểu số nên việc làm của họ khiến mọi người cảm động.

Nguồn https://vtc.vn/doi-song/dan-huyen-mien-nui-nghe-an-day-tu-mo-sang-nau-xoi-gui-tang-khu-cach-ly-ar537260.html