Điện thoại VinSmart sắp hết hàng

Sau đợt giảm giá mới đây, nhiều đại lý cho biết điện thoại VinSmart sẽ hết hàng trong khoảng một đến 2 tháng tới.

Hầu hết hệ thống bán lẻ di động hiện nay đều không nhập thêm điện thoại VinSmart nữa mà chỉ bán đến khi nào hết lượng hàng tồn kho, trong khoảng 2 tháng tới. “Sau thời gian này, thị trường sẽ không còn điện thoại VinSmart nữa”, ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện hệ thống CellphoneS cho biết.


Điện thoại VinSmart có thể biến mất trên thị trường sau 1 – 2 tháng tới. Ảnh: Tuấn Hưng.

Thời gian qua, các đại lý đã đưa ra rất nhiều ưu đãi để đẩy nhanh tốc độ bán điện thoại VinSmart. Hồi đầu tháng 6, loạt điện thoại VinSmart như Aris, Live 4, Joy 4, Active 3, đều được điều chỉnh giảm, với mức lớn nhất lên tới 35% giá trị máy.

Chẳng hạn, Aris bản RAM 6GB giảm từ 5,2 triệu xuống 4 triệu đồng, trong khi giá hồi ra mắt là 6 triệu đồng. Mẫu Joy 4 giảm từ 2,8 triệu xuống còn 2,4 triệu đồng. Live 4 giảm từ 3,8 triệu xuống còn 3 triệu đồng. Mẫu smartphone camera “thò thụt” Vsmart Active 3 từng có giá 4 triệu đồng, hiện chỉ còn 2,8 triệu đồng cho bản RAM 6 GB.

Theo ông Nguyễn Lạc Huy, sau khi giảm giá, doanh số của VinSmart tại CellphoneS đã tăng gấp đôi so với các tuần trước đó và nằm trong top 4 hãng smartphone bán chạy nhất của hệ thống. Trong đó, Live 4 giá 3 triệu đồng là sản phẩm bán chạy nhất.

Tại FPT Shop, những mẫu máy giá rẻ, như Joy 4, Star 5, bán chạy nhất. Theo số liệu thống kê, doanh số của điện thoại VinSmart đã tăng khoảng 50% sau khi giảm giá tại đây.

“Ủng hộ thương hiệu là một phần, nhưng điều quan trọng là những mẫu máy này có cấu hình và thiết kế tốt so với tầm giá, trong khi vẫn nhận được chính sách bảo hành đủ 18 tháng như trước đây”, ông Nguyễn Thế Kha, Giám đốc Khối Viễn thông di động của FPT Shop nhận định.

VinSmart tuyên bố rút khỏi thị trường smartphone và TV vào ngày 9/5. Công ty cho biết vẫn giữ chế độ bảo hành, sửa chữa, chăm sóc khách hàng cho những người đã mua smartphone và TV của hãng, cho đến khi không còn ai sử dụng sản phẩm công ty nữa. Đồng thời, một phần bộ phận thiết kế phần mềm điện thoại vẫn tiếp tục nghiên cứu để nâng cấp, cập nhật cho các điện thoại Vsmart đã bán ra thị trường.

Hôm 15/6 vừa qua, VinSmart cũng tung bản cập nhật VOS 4.0 trên nền tảng Android 11 cho các mẫu Aris, Aris Pro, Live 4, Joy 4 và Star 4.

Nguồn https://vnexpress.net/dien-thoai-vinsmart-sap-het-hang-4296408.html