Dùng kem trắng da mua trên mạng, cô gái phải nhập viện

Một cô gái đã đặt mua sản phẩm lột da sinh học collagen từ một trang bán hàng trên mạng về sử dụng với mong muốn có làn da trắng đẹp. Tuy nhiên, sau 2 ngày sử dụng thì mặt sưng phù, đầy mụn mủ, và chảy nước vàng… phải nhập viện để điều trị.

Cô gái phải nhập viện điều trị vì dùng mỹ phẩm mua trên mạng xã hội.

Chiều 2/6, trao đổi với phóng viên báo Dân sinh, bác sĩ CK2 Võ Thị Đoan Phượng (Trưởng khoa Lâm sàng 1, Bệnh viện Da Liễu TP.HCM) cho biết, Bệnh viện vừa tiếp nhận bệnh nhân T.N.P.H (17 tuổi, ngụ tại Ninh Thuận) có biểu hiện mặt sưng phù, đầy mụn mủ, và chảy nước vàng… do mua kem lột da sinh học collagen trên mạng về và tự sử dụng.

Bệnh nhân H cho biết nhìn thấy hình ảnh da lột ra từng mảng lớn trắng như trứng gà kèm với cam kết trắng mịn và giá thành rẻ chỉ 65.000 đồng nên đã tin tưởng mua về sử dụng với hy vọng sẽ có làn da trắng mịn tương tự.

Sau khi mua sản phẩm, H làm theo hướng dẫn ghi trên thân chai, thoa thuốc lột 1 lần vào buổi sáng, để khoảng 15 phút lau sạch rồi thoa lại lần 2 để khoảng 2 – 3 giờ da sẽ bong thành mảng to. Ngày thứ nhất, sau lần đầu thoa, da H ửng đỏ.

Đến tối cùng ngày thoa lần 2 da càng đỏ hơn kèm nóng rát, châm chích nhiều. Thấy da bong tróc nên H đã dùng tay gỡ khiến da bị chảy máu.

Ngày thứ hai, sau khi thức dậy thấy mặt hơi sưng nhưng H vẫn tiếp tục thoa thuốc lột. Đến ngày thứ 3 thì có biểu hiện nặng hơn, mặt H sưng phù, đầy mụn mủ, và chảy nước vàng… H. được gia đình đưa vào bệnh viện điều trị.

Bác sĩ CK2 Võ Thị Đoan Phượng cho biết thêm, sau khi nhập viện, bệnh nhân H được chỉ định điều trị với thuốc kháng sinh, kháng viêm và thuốc bôi tại chỗ.

Sau gần 1 tuần điều trị, bệnh nhân đã ổn định hoàn toàn, mặt hết sưng, các tổn thương đã khỏi.

“Kem lột thay da sinh học mà H sử dụng được bán rất nhiều trên các trang mạng xã hội và các trang thương mại điện tử với quảng cáo có thể lột đi lớp da đen sạm thay vào làn da trắng mịn. Tuy nhiên, các thông tin về sản phẩm này được đề cập rất ít, không rõ ràng, không có chỉ định khu vực thoa”, bác sĩ Phượng nói.

Ngoài ra, bác sĩ Phượng khuyến cáo: Khi muốn mua các sản phẩm làm đẹp cần tìm hiểu kỹ thông tin về mỹ phẩm đó trước khi mua. Cần lựa chọn mỹ phẩm có nguồn gốc rõ ràng bán tại các cửa hàng uy tín để tránh hàng giả, hàng kém chất lượng.

Nguồn http://baodansinh.vn/dung-kem-trang-da-mua-tren-mang-co-gai-phai-nhap-vien-2020060216193037.htm