Hải Phòng yêu cầu các trường mở cổng đón học sinh đến sớm

Sở GD-ĐT Hải Phòng yêu cầu các trường học không được khóa cổng trường trong thời gian học sinh bán trú nghỉ trưa để học sinh không bán trú đi học sớm được vào trường, bố trí khu vực chờ cho học sinh.

Đại diện Trường Tiểu học Quang Trung, phường Vạn Mỹ, quận Ngô Quyền báo cáo sự việc học sinh đứng ngoài cổng trường giữa trưa nắng. (Ảnh: Minh Thu – TTXVN)
Ngày 22/5, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng ban hành công văn 1107 và 1109/SGDĐT-VP về việc mở cổng trường cho học sinh đến sớm có chỗ vào chờ trong thời gian học sinh bán trú nghỉ trưa; đồng thời rà soát các trường đủ tiêu chuẩn dạy hai buổi/ngày và học bán trú.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu trưởng phòng giáo dục và đào tạo các quận, huyện khẩn trương chỉ đạo hiệu trưởng các trường tiểu học nghiêm túc thực hiện một số nội dung như không được khóa cổng trường trong thời gian học sinh bán trú nghỉ trưa để học sinh không bán trú đi học sớm được vào trường; bố trí khu vực chờ đến giờ học buổi chiều cho học sinh không bán trú; đảm bảo không ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi, sinh hoạt của học sinh bán trú.

Bên cạnh đó, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên thời gian học tập của học sinh thành phố Hải Phòng năm học 2019-2020 phải kéo dài đến ngày 15/7/2020. Đây là khoảng thời gian thời tiết nắng nóng khắc nghiệt.

Để đảm bảo các điều kiện cho học sinh học hai buổi/ngày và học bán trú, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng đề nghị Ủy ban Nhân dân các quận, huyện chỉ đạo phòng giáo dục và đào tạo trực thuộc phối hợp với các đơn vị chức năng kiểm tra, rà soát điều kiện cơ sở vật chất tại các nhà trường, đặc biệt là trường có tổ chức học hai buổi/ngày và học bán trú về hệ thống điện, nước, máy điều hòa, quạt mát, an toàn vệ sinh thực phẩm…

Đối với các nhà trường không đảm bảo những điều kiện trên, đề nghị cho dừng việc tổ chức học hai buổi/ngày và học bán trú.

Công văn cũng nêu rõ, kết quả kiểm tra, rà soát đề nghị gửi về Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng qua Văn phòng Sở trước ngày 30/5/2020 để Sở có căn cứ, tổng hợp báo cáo Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng./.

Nguồn https://www.vietnamplus.vn/hai-phong-yeu-cau-cac-truong-mo-cong-don-hoc-sinh-den-som/641711.vnp