Hàng loạt ngôi nhà hình chiếc gùi độc đáo trên sườn núi Hà Giang, hóa ra từng đạt kỷ lục Việt Nam

Căn nhà sử dụng vật liệu đan bằng dây nhựa tổng hợp chống cháy, khiến cho tạo hình bên ngoài của giống như chiếc gùi thật.

Mới đây, hình ảnh những căn nhà với hình thái kiến trúc độc đáo nằm trên 1 sườn núi, với cảnh quan cỏ cây đẹp mắt được lan truyền trên mạng xã hội với không ít ý kiến bày tỏ sự thích thú.

Khoảng 15 căn nhà được thiết kế 2 tầng với hình chiếc gùi lạ mắt được cho là nằm trong 1 khu nghỉ dưỡng ở vùng núi.

Theo tìm hiểu, đây là các căn bungalow thuộc khu nghỉ dưỡng ở khu Tráng Kìm, xã Đông Hà huyện Quảng Bạ, cách Trung Tâm thành phố Hà Giang chừng 50km.

Những bungalow này được gọi là Quẩy Tấu, tên gọi khác của gùi, địu, vật dụng quen thuộc của người dân vùng Tây Bắc.

Mỗi căn nhà hình chiếc gùi có chiều cao 5,15m, diện tích sàn 12m2, gồm 2 tầng. Tầng dưới có công năng như phòng tắm, nơi để đồ. Tầng trên là phòng ngủ. Theo quản lý khu du lịch, bên ngoài căn nhà sử dụng vật liệu đan bằng dây nhựa tổng hợp chống cháy, khiến cho tạo hình bên ngoài giống như chiếc gùi thật.

Bên trong mỗi ngôi nhà được ốp bằng trúc, trang trí các họa tiết đặc trưng của người dân vùng cao. Giá phòng tại các bungalow là 2,4 triệu đồng/đêm.

Sau 6 tháng xây dựng, hoàn thiện và đi vào hoạt động, đầu tháng vừa qua, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã xác lập kỷ lục Khu nghỉ dưỡng với các ngôi nhà hình quẩy tấu được xây dựng đầu tiên tại Việt Nam cho khu nghỉ dưỡng này.

Cảnh sắc về đêm tuyệt đẹp.

Không chỉ vậy, vị trí ngắm cảnh cũng được đánh giá cao.

Bên cạnh các căn Bungalow độc đáo, tại đây cũng có nhiều loại phòng cho thuê có giá từ 400.000 đồng/đêm đến 1,2 triệu đồng phục vụ khách du lịch.

Phòng tập thể dành cho các nhóm du lịch, có giá từ 400.000 đồng/đêm.

Nguồn https://cafef.vn/hang-loat-ngoi-nha-hinh-chiec-gui-doc-dao-tren-suon-nui-ha-giang-hoa-ra-tung-dat-ky-luc-viet-nam-2021060916540759.chn