Hình ảnh đáng yêu của bé gái sơ sinh nặng kỷ lục 6kg mới chào đời sáng nay tại Trung tâm Sản Nhi Phú Thọ

Đây là trường hợp trẻ sơ sinh có cân nặng nhất được sinh tại Trung tâm Sản Nhi từ trước đến nay.

Sáng ngày 06/4/2020, các bác sĩ khối Phụ Sản, Trung tâm Sản Nhi Phú Thọ đã thực hiện phẫu thuật đón thai nhi có cân nặng lên tới 6kg cho sản phụ 28 tuổi, trú tại Đồng Quế – Sông Lô – Vĩnh Phúc. Đây cũng là trường hợp trẻ sơ sinh có cân nặng nhất được sinh tại Trung tâm Sản Nhi từ trước đến nay.


Đây cũng là trường hợp trẻ sơ sinh có cân nặng nhất được sinh tại Trung tâm Sản Nhi từ trước đến nay.

Theo các bác sĩ Trung tâm Sản Nhi Phú Thọ khi sản phụ được thực hiện các xét nghiệm, thăm dò chức năng, các bác sĩ nhận thấy thai nhi có kích thước khá lớn, đồng thời vết sẹo cũ do phẫu thuật lấy thai lần 1 có nguy cơ vỡ tử cung nên sản phụ được chỉ định phẫu thuật lấy thai.

Sau khi chào đời, bé gái được đưa về chăm sóc, theo dõi tại Khoa Nhi Sơ sinh.

Trước đó, vào tháng 01/2020, Trung tâm Sản Nhi cũng ghi nhận trường hợp trẻ sơ sinh chào đời có cân nặng lên tới 5.1kg.


Em bé chào đời nặng 6kg.

Theo các chuyên gia y tế các nghiên cứu cho thấy ba nguyên nhân phổ biến khiến trẻ sơ sinh có trọng lượng khác thường gồm tiền sử gia đình, người mẹ bị đái tháo đường thai kỳ hoặc chế độ ăn quá nhiều dinh dưỡng. Đối với trường hợp mẹ bị đái tháo đường thai kỳ, thai thường to trên bốn kg và có nguy cơ em bé gặp các vấn đề về sức khỏe cần được theo dõi.

Bác sĩ khuyên phụ nữ mang thai nên chủ động khám thai định kỳ. Nếu thấy thai vượt quá trọng lượng 3,5kg, bác sĩ cần tư vấn chế độ dinh dưỡng phù hợp cho người mẹ. Việc theo dõi trọng lượng thai nhi và khám đánh giá khung chậu khi thai trên 37 tuần là rất cần thiết để hạn chế những nguy cơ có thể xảy ra trong quá trình sinh nở ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ và bé.

>> Thêm 4 ca bệnh mắc mới COVID-19, Việt Nam có 245 ca

Nguồn http://ttvn.toquoc.vn/hinh-anh-dang-yeu-cua-be-gai-so-sinh-nang-ky-luc-6kg-moi-chao-doi-sang-nay-tai-trung-tam-san-nhi-phu-tho-222020641637388.htm