Honda Civic Type R 2020 xuất hiện trong video mới

Sau khi ra mắt Honda Civic Type R 2020 vào tháng 2, Honda đã tung ra một video mới với một số chi tiết thay đổi trên chiếc hatchback thể thao này.

Video bắt đầu bằng cách giới thiệu các thế hệ khác nhau của Honda Civic Type R, bắt đầu với mã hiệu EK9, sau đó là EP3. Đối với mẫu xe thế hệ thứ ba, Honda đã cung cấp hai phiên bản riêng biệt, trong đó FD2 dành cho các thị trường như Nhật Bản và Malaysia, trong khi châu Âu có chiếc hatchback mang mã hiệu FN2.

Bắt đầu từ thế hệ thứ 4, Honda quyết định chỉ cung cấp Civic Type R dưới dạng thân xe hatchback (FK2) trước khi tiến đến thế hệ thứ 5 với tên gọi FK8 được giới thiệu lần đầu tiên tại Paris Motor Show 2016. Dựa trên nền tảng thế hệ thứ 5, phiên bản facelift (nâng cấp) 2020 của Civic Type R đã được giới thiệu lần đầu tiên tại Tokyo Auto Salon 2020 với một số cải tiến về mặt thiết kế và hiệu năng vận hành.

Xe được bổ sung thêm màu ngoại thất mới, cánh gió phía trước được tinh chỉnh lại và những chiếc vây nhỏ sơn giống màu thân xe trên hốc gió giả cỡ lớn. Với nội thất, xe được trang bị một vô-lăng mới được bọc da Alcantara và một cần số mới với núm vặn được thiết kế lại giống Civic Type R đời 1997.

Về công nghệ, Civic Type R 2020 được trang bị bộ tăng cường âm thanh động cơ cùng gói hỗ trợ người lái Honda Sensing bao gồm các tính năng hiện đại như: Kiểm soát hành trình thích ứng, cảnh báo va chạm trước, hệ thống phanh giảm chấn, hỗ trợ giữ làn đường…

Sức mạnh của Honda Civic Type R 2020 đến từ khối động cơ 2.0L tăng áp, 4 xi-lanh sản sinh công suất tối đa 306 mã lực và mô-men xoắn cực đại 400 Nm. Động cơ này được kết hợp với hộp số sàn 6 cấp và hệ dẫn động cầu trước./.

Nguồn https://vov.vn/oto-xe-may/oto/honda-civic-type-r-2020-xuat-hien-trong-video-moi-1039881.vov