Huawei Mate 40 sẽ dùng chip Kirin 1020 và ống kính FreeForm mới

Huawei được biết đến là hãng ra mắt nhiều flagship trong cùng một năm. Chính vì vậy mà sau khi loạt Huawei P40 ra mắt thì hiện tại, các nguồn rò rỉ bắt đầu chuyển hướng sang Mate 40, dòng sản phẩm dự kiến sẽ được trình làng vào cuối năm nay.

Hôm nay, nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo vừa bất ngờ chia sẻ cho chúng ta những thông tin khá thú vị về các flagship Huawei Mate 40 sắp tới.

Theo Kuo, Huawei Mate 40 sẽ ra mắt chipset độc quyền của công ty, Kirin 1020. Nó có tên mã là Baltimore và sẽ được sản xuất trên quy trình 5nm, với những cải tiến về CPU và GPU. Được biết, quy trình 5nm sẽ mang lại hiệu suất tăng 15% trong khi giảm 30% mức tiêu thụ điện năng. Nó được cho là dựa trên kiến ​​trúc Cortex A77 hoặc thậm chí là A78.

Một nội dung thú vị khác trong báo cáo từ Ming Chi-Kuo là công nghệ ống kính FreeForm. Công nghệ máy ảnh mới có khả năng làm giảm méo trong ống kính góc rộng. Biến dạng là hiệu ứng mắt cá hoặc làm mờ nhẹ ở rìa ảnh chụp. Theo công ty đứng sau công nghệ này, các ống kính FreeForm chỉ được tối ưu hóa trên trường hình ảnh hình chữ nhật của điện thoại di động chứ không phải trường hình ảnh tròn thông thường. Nhờ đó mà Huawei Mate 40 sẽ cho ra những bức ảnh góc siêu rộng chất lượng hơn, ít bị quang sai và méo hình.

Nguồn https://fptshop.com.vn/tin-tuc/tin-moi/huawei-mate-40-se-dung-chip-kirin-1020-va-ong-kinh-freeform-moi-118501