Hyundai Kona đời mới ngày càng đẹp nhưng có thể không xuất hiện tại Việt Nam

Một chi tiết khá thú vị trong thiết kế Hyundai Kona 2024 vừa xuất hiện.

Phác họa thiết kế Hyundai Kona đời mới – Ảnh: NYMammoth

Trong năm 2023, Hyundai sẽ chính thức đưa Kona lên thế hệ thứ 2. Trong suốt 12 tháng qua, thương hiệu Hàn Quốc đã đem chiếc SUV cỡ nhỏ đi thử nghiệm công khai tại nhiều khu vực.

Ở lần xuất hiện mới nhất, Hyundai Kona 2024 để lộ thêm một chi tiết mới chưa từng xuất hiện trước đó. Thoáng ẩn hiện qua lớp ngụy trang đầu xe là dải đèn ngang nằm ngay dưới viền ca pô – trang bị đặc biệt giống hệ thống đèn từng xuất hiện trên chiếc van Hyundai Staria mới.

Dải đèn này là một phần hệ thống đèn ban ngày. Hệ thống đèn chính xe trang bị nằm ở 2 cụm đèn tách biệt bên dưới. Phần còn lại của đèn ban ngày nằm ở nửa cụm đèn phía trên.


Có thể thấy khá rõ sự tương đồng của dải đèn ngang mảnh mai nằm sát ca pô Kona đời mới với đèn trước của chiếc Hyundai Staria chạy phía sau – Ảnh: Carscoops

Trong khi đó, nội thất Hyundai Kona 2024, như đã lộ diện từ trước, sẽ lấy cảm hứng từ SUV điện Ioniq 5. Những điểm tương đồng rõ nhất có thể kể đến vô lăng và bảng đồng hồ kỹ thuật số kết hợp với màn cảm ứng trung tâm thành một khối thống nhất, bên dưới một chút là sự xuất hiện của ốp kim loại trang trí và hốc gió điều hòa mảnh mai.


Nội thất Hyundai Kona 2024 có phong cách tương đồng xe điện Ioniq 5 – Ảnh: Carscoops

Như thế hệ hiện tại, Hyundai Kona 2024 sẽ có cả hai phiên bản chạy động cơ và mô tơ điện. Khả năng rất cao cấu hình hiệu suất cao Hyundai Kona N cũng sẽ được giữ lại, phiên bản hybrid có thể được sửa đổi.

Giá khởi điểm của Hyundai Kona 2024 dự kiến vẫn nằm ở ngưỡng dưới 25.000 USD.

Tại Việt Nam, Hyundai Kona dường như đang dần bị thay thế bởi Creta khi chênh lệch doanh số ngày càng xa. Những tin đồn về việc Kona dừng bán ngày càng nhiều, nhưng TC Motor phủ nhận và chưa đưa ra công bố chính thức.

Nguồn https://tuoitre.vn/hyundai-kona-doi-moi-ngay-cang-dep-nhung-co-the-khong-xuat-hien-tai-viet-nam-20220603185407338.htm