Hyundai Santa Fe 2024 lăn bánh trên phố, dáng quá giống Land Rover

Những hình ảnh của chiếc Santa Fe 2024 trên đường chạy thử ở Đức một lần nữa xác nhận sự thay đổi hoàn toàn về kiểu dáng so với phiên bản hiện

Hyundai Santa Fe đang chuẩn bị có sự nâng cấp toàn diện, bước sang một thế hệ mới, và những hình ảnh mới nhất về mẫu mới này được chụp trên đường phố Đức.


Chiếc xe được ngụy trang kín mít nhưng không giấu được kiểu dáng vuông vức, khác hẳn bản hiện tại (Ảnh: Carscoops/CarPIX).

Hình ảnh trên đường chạy thử cho thấy Santa Fe mới có phần nóc phẳng hơn nhiều so với thiết kế hiện tại, thân xe góc cạnh hơn, giống phong cách của Land Rover, cột A dựng cao hơn.

Đuôi xe được che chắn kỹ nên hầu như không để lộ thiết kế, nhưng qua phần kính để hở, có thể thấy nó cũng dựng cao, tạo dáng vuông vức ở phía sau, và đây cũng là phong cách đặc trưng của Land Rover.

Ở phía trước, lớp ngụy trang chỉ để lộ một phần cụm đèn, cho thấy đèn pha nằm ở vị trí cao hơn hiện tại. Như vậy có nghĩa là thiết kế mắt cá và cụm đèn pha hình chữ T của Santa Fe sẽ không còn.

Video được chia sẻ trước đó cũng đã hé lộ một phần nội thất của mẫu Santa Fe mới, với ghế bọc da màu trắng kem, có thể gập phẳng, và ta-pi cửa trông giống thiết kế trên Kia Sorento hơn là phiên bản hiện tại của Santa Fe.

Theo trang Autocar, Hyundai Santa Fe mới sẽ không cùng dùng nền tảng khung gầm N3 Y6 mà chuyển sang kết cấu N3 đang được dùng cho mẫu Sorento. Việc này sẽ giúp gia tăng kích cỡ xe, tạo khoảng cách rõ rệt hơn cho Santa Fe so với đàn em Tucson, mẫu hiện chỉ ngắn hơn 15,5cm so với bản Santa Fe hiện tại.


Trước đó, từ các chi tiết được để lộ trong những chiếc Santa Fe mới trên đường chạy thử, Hitekro – kênh Youtube chuyên về xe của Hàn Quốc đã dựng được hình ảnh hoàn chỉnh như trên (Ảnh: Hitekro).

Chưa có nhiều thông tin về trang bị động cơ của Santa Fe mới, nhưng sự hiện diện của ống xả cho thấy nó không chạy bằng điện, hoặc ít nhất là thuần điện. Phiên bản hiện tại có đủ loại động cơ – xăng, hybrid, và hybrid sạc điện.

Dự kiến Hyundai sẽ giới thiệu mẫu Santa Fe mới vào năm 2023 và đưa ra thị trường vào năm 2024, tức là 6 năm sau thế hệ hiện tại.

Nguồn https://dantri.com.vn/o-to-xe-may/hyundai-santa-fe-2024-lan-banh-tren-pho-dang-qua-giong-land-rover-20221103082005322.htm