Hyundai Staria thêm phiên bản chở học sinh

Hyundai Staria phiên bản Kinder sẽ có 11 chỗ ngồi và thiết kế chuyên dụng để chở học sinh.

Hyundai Staria là mẫu MPV thế hệ mới vừa được hãng xe Hàn Quốc công bố hồi đầu năm nay. Staria ra mắt nhằm thay thế cho Starex đã có phần già nua. Mẫu xe MPV mang thiết kế ngoại thất đậm chất hiện đại, khác hẳn hoàn toàn các mẫu MPV hiện có. Xe có chiều dài 5.253 mm, bề ngang 1.997 mm và cao 1.990 mm, cùng chiều dài cơ sở ở mức 3.273 mm.


Hyundai Staria phiên bản Kinder chuyên chở học sinh có màu vàng tươi

Hãng xe Hàn Quốc vừa phát triển thêm một phiên bản chuyên chở học sinh với 2 lựa chọn 11 chỗ hoặc 15 chỗ ngồi tùy vào nhu cầu của các trường học. Mẫu xe nổi bật với màu vàng rực rỡ, đẹp mắt cùng dải đèn hiệu trên nóc xe và biển báo hiệu khi xe dừng đón học sinh. Nhà sản xuất cải tiến nội thất trong xe nhằm tận dụng tối đa không gian.

Các hàng ghế được sơn hai màu đen, vàng và có dây đai an toàn từng ghế. Vì là xe chuyên chở học sinh nên cũng được ưu tiên các trang bị an toàn công nghệ cao như phanh tự động khẩn cấp, cảnh báo lệch làn đường, hỗ trợ giữ làn đường và hệ thống tránh va chạm giao thông phía sau.


Các ghế ngồi bên trong thiết kế phù hợp với thể trạng của học sinh

Trong khi đó, các trang bị tiện nghi cho người lái sẽ bị cắt giảm đôi chút, phù hợp với mục đích là phương tiên chuyên chở hành khách chứ không phải là xe MPV gia đình.

Tại Hàn Quốc, các phương tiện giao thông như xe buýt chở học sinh chạy bằng khí hóa lỏng được chính phủ trợ cấp 7 triệu won (tương đương 5.880 USD). Người mua có thể nhận được mức chiết khấu lên tới 13 triệu won (tương đương 10.921 USD) với xe chạy bằng động cơ diesel (dầu).


Các phiên bản chở học sinh của Hyundai Staria có 11 hoặc 15 chỗ ngồi

Hyundai Staria Kinder có hai phiên bản sử dụng nhiên liệu khí hóa lỏng và diesel. Nếu áp dụng trợ giá xe chạy bằng khí hóa lỏng (LPG), khách hàng có thể mua Staria Kinder với giá khoảng 20 triệu won (16.802 USD). Mức giá cho Hyundai Staria Kinder phiên bản 11 chỗ là 34,78 triệu won (29.219 USD), phiên bản 15 chỗ có giá mức giá 37,48 triệu won (28.967 USD).

Nguồn https://thanhnien.vn/hyundai-staria-them-phien-ban-cho-hoc-sinh-post1391602.html