iPhone 13 Pro sẽ có màn hình ProMotion 120Hz và mức tiêu thụ điện năng ít hơn 15-20%

Theo một báo cáo mới đến từ DigiTimes, dòng iPhone 13 Pro sắp tới sẽ được trang bị màn hình LTPO và hỗ trợ tần số quét 120Hz siêu mượt.

Nguồn tin ngày hôm nay còn chia sẻ thêm rằng, các nhà cung cấp của Apple là Samsung và LG Display đang trong quá trình chuyển đổi dây chuyền sản xuất màn hình LTPS của họ sang tấm nền LTPO OLED, dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào nửa đầu năm 2021.

Cùng với Samsung và LG Displays, Apple đang tìm cách thêm nhà sản xuất màn hình đến từ Trung Quốc là BOE vào danh sách các nhà cung cấp màn hình LTPO cho iPhone 13, mặc dù công ty này đã nhiều lần thất bại trong các bài kiểm tra kiểm soát chất lượng. BOE được cho là đang thử nghiệm tấm nền LTPO tại một khu vực “dành riêng cho Apple” tại một trong những nhà máy của họ ở Trung Quốc.

Năm ngoái, Apple được cho là sẽ áp dụng màn hình LTPO trên iPhone 2020 của mình, mang đến cho chúng tốc độ làm mới ProMotion 120Hz. Bất chấp hàng loạt báo cáo, nhà phân tích màn hình Ross Young đã dự đoán chính xác vào tháng 7 năm ngoái rằng, “Táo khuyết” sẽ không trang bị tính năng này cho dòng iPhone 12, mà để dành nó cho loạt ihone 2021.

Một trở ngại chính đáng mà Apple có thể phải đối mặt là mức tiêu thụ điện năng tăng lên mà tốc độ làm tươi cao hơn gây ra. Về mặt đó, DigiTimes báo cáo rằng các mẫu iPhone 13 Pro sẽ có mức tiêu thụ điện năng giảm 15-20% ngay cả với các màn hình mới hơn. Mặc dù không được đề cập trong báo cáo, nhưng khả năng tiêu thụ năng lượng được cải thiện có thể là nhờ tấm nền LTPO OLED và chip A15 tiết kiệm năng lượng. Hãy cùng chờ xem nhé!

Nguồn https://fptshop.com.vn/tin-tuc/tin-moi/iphone-13-pro-se-co-man-hinh-promotion-120hz-133787