Kết nối Lightning của dòng iPhone 14 Pro vẫn bị giới hạn ở tốc độ USB 2.0

Các mẫu iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max đi kèm hệ thống camera sau được nâng cấp, có thể chụp ảnh ProRAW 48 megapixel, giữ lại nhiều chi tiết hơn trong ảnh để người dùng chỉnh sửa linh hoạt hơn.

Theo Apple, ảnh ProRAW 48 megapixel trên các mẫu iPhone mới có dung lượng khá lớn, lên tới 75MB và đôi khi còn lớn hơn.


Mặc dù chụp được những bức ảnh có dung lượng rất lớn, nhưng trang Macrumors mới đây đã xác nhận rằng kết nối Lightning trên các mẫu iPhone 14 Pro vẫn bị giới hạn ở tốc độ USB 2.0 lên đến 480 Mbps như thế hệ trước. Điều này có nghĩa là việc truyền ảnh ProRAW 48 megapixel có độ phân giải đầy đủ sang máy Mac hoặc thiết bị khác có cáp Lightning sẽ mất khá nhiều thời gian.

“Nhà Táo” khuyên bạn nên sử dụng iCloud Photos để truy cập các tệp ProRAW ở độ phân giải đầy đủ trên máy Mac hoặc các thiết bị Apple khác hoặc để chuyển ảnh không dây khỏi iPhone bằng cách sử dụng AirDrop, nhưng kết nối Lightning chắc chắn vẫn là một nút thắt cổ chai.

Trở lại năm 2015, cổng Lightning ban đầu của iPad Pro hỗ trợ USB 3.0, có khả năng đạt tốc độ lên đến 5 Gbps dựa trên thông số kỹ thuật vào thời điểm đó, nhưng Apple rõ ràng đã chọn không đi theo hướng này cho iPhone. May mắn thay, các tin đồn cho rằng tất cả các mẫu iPhone 15 sẽ được trang bị cổng USB-C thay vì Lightning, dẫn đến tốc độ lên đến 10Gbps hoặc thậm chí lên đến 40 Gbps với hỗ trợ Thunderbolt 3.

Nguồn https://fptshop.com.vn/tin-tuc/tin-moi/ket-noi-lightning-cua-iphone-14-pro-van-co-toc-do-usb-2-0-149769