Lộ ảnh xe SUV Hyundai SantaFe phiên bản nâng cấp chạy thử tại châu Âu

Mẫu xe SUV 7 chỗ Hyundai SantaFe 2022 vừa bị phát hiện đang chạy thử ở châu Âu. Phiên bản facelift này sẽ mở rộng nhẹ kích thước, cộng với một số thay đổi ở ngoại hình và động cơ.

Hyundai SantaFe thế hệ mới đã trình làng từ năm 2019. Và bây giờ là thời điểm để hãng xe Hàn lên kế hoạch nâng cấp cho nó, để có thể kịp ra mắt vào năm 2022. Mới đây, người ta vừa phát hiện ra mẫu SUV hạng trung này được chạy thử nghiệm ở châu Âu.

Trong cái nắng châu Âu, mẫu SUV Hàn Quốc vẫn được ngụy trang kỹ càng, nhằm xe dấu các thay đổi ở ngoại hình. Trừ phần nóc xe ra, cả thân xe đều được che kín hoàn toàn. Tuy nhiên, dựa vào những ảnh chụp, vẫn có thể dự đoán là bản facelift sẽ có lưới tản nhiệt to hơn trước.

Điều này có thể khiến cho thiết kế đèn thay đổi. Phần cản trước thì được điều chỉnh nhẹ. Cụm lưới tản nhiệt, đèn pha lấy cảm hứng từ Hyundai Palisade. Đuôi xe hứa hẹn sẽ nhận được nhiều thay đổi hơn. Nhất là cụm đèn hậu sẽ đổi mới kiểu hình học. Cản sau cũng được tinh chỉnh. Bên cạnh đó, SantaFe facelift còn được thiết kế thêm các kiểu mâm mới.

Nội thất của Hyundai Santa Fe 2022 facelift vẫn còn là một bí ẩn. Dù vậy, theo truyền thống của các hãng xe Hàn, facelift chắc chắn sẽ có những nâng cấp đáng kể trong nội thất. Một số dự đoán cho rằng nội thất sẽ được trang trí mới mẻ hơn, hệ thống thông tin giải trí cũng được nâng cấp. Thêm vào đó là nhiều công nghệ mới. Theo xu thế hiện nay, Hyundai Santa Fe 2022 facelift khá chắc chắn sẽ có bản hybrid và plug-in hybrid mới. Chi tiết hệ động cơ này còn quá sớm để đề cập.

Tại thị trường Bắc Mỹ, mẫu xe SUV SantaFe đang có các phiên bản động cơ turbo 2.0L và động cơ 4 xy lanh 2.4L. Cho công suất lần lượt là 235 và 185 mã lực. Theo đó, ở đời mới, động cơ 2.4L có khả năng cao sẽ bị khai tử, để có thể đáp ứng những yêu cầu ngày càng khắt khe về khí thải và sức mạnh. Hyundai Santa Fe 2022 bản nâng cấp hứa hẹn sẽ được giới thiệu vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

Mặc dù không bán chạy hàng đầu trong phân khúc, nhưng SantaFe vẫn duy trì phong độ rất ổn định với doanh số trung bình khoảng 800 xe/tháng trong năm 2019 và khoảng 500 chiếc/tháng trong quý I năm 2020. Và kể từ khi ra mắt thế hệ mới hồi năm 2019, Hyundai SantaFe là dòng xe 5 2 đa dạng phiên bản nhất với tổng cộng 6 phiên bản khác nhau sử dụng động cơ xăng và dầu, đi kèm với giá bán từ 995 – 1.245 tỷ đồng.

Nguồn https://danviet.vn/lo-anh-xe-suv-hyundai-santafe-phien-ban-nang-cap-chay-thu-tai-chau-au-5020202558582515.htm