Mazda 6 thế hệ mới dùng động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng?

Các thông tin mới được tiết lộ cho biết Mazda 6 sẽ trang bị động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng đang được phát triển, đi cùng hệ dẫn động cầu sau.

Mazda 6 là một sedan cỡ trung có thiết kế ngoại thất bóng bẩy và khoang cabin khá tinh tế nhưng độ hút khách đang có xu hướng giảm thời gian gần đây. Trong năm 2019, mẫu xe này chỉ bán được 21.524 chiếc tại Mỹ, giảm 30,4% so với năm trước. Tuy nhiên, nhà sản xuất Nhật Bản kỳ vọng có thể kéo khách hàng trở lại nhờ vào thế hệ mới sắp ra mắt.
Mazda 6 mới được cho sẽ hoàn toàn khác với trước đây, đặc biệt ở việc hệ dẫn động cầu trước trên sedan cỡ trung sẽ được thay thế bằng kiến trúc dẫn động cầu sau đang trong giai đoạn phát triển. Thông tin này vừa được tiết lộ bởi Car and Driver và cũng trùng khớp với một bài viết từng đăng tải trên chuyên trang Best Car của Nhật Bản.
Ngoài ra, cả hai nguồn tin đều cho biết Mazda6 thế hệ mới sẽ sử dụng động cơ SkyActiv-X 6 xi-lanh thẳng hàng, đã từng được Mazda tiết lộ một năm trước. Trong tài liệu đó cũng có thông tin về việc cỗ máy trên được thiết kế cho một nền tảng mới, phù hợp cho những mẫu xe lớn với cách bố trí động cơ dọc và có thể hỗ trợ công nghệ Mild-hybrid cũng như Hybrid sạc điện.

Mẫu xe ý tưởng Mazda Vision Coupe.
Best Car dự đoán động cơ mới của Mazda có khả năng sản sinh công suất tối đa 350 mã lực. Đồng thời, chuyên trang này cũng bổ sung thông tin Mazda6 có thể sử dụng nền tảng xe được phát triển chung với Toyota để chia đều chi phí và tiết kiệm thời gian, tuy nhiên các nhà sản xuất vẫn chưa xác nhận thông tin chính thức.
Mazda6 thế hệ tiếp theo dự kiến sẽ được bán ra vào cuối năm 2022 và giúp thương hiệu Nhật Bản này hiện thực hóa tham vọng trở thành hãng xe sang.

Nguồn https://www.tienphong.vn/xe/mazda-6-the-he-moi-dung-dong-co-6-xilanh-thang-hang-1642044.tpo