Mở hộp Nokia 5.4 : Hiệu năng AI mạnh mẽ, 4 camera 48MP, trải nghiệm tốt trong phân khúc

Nokia 5.4 là điện thoại mới nhất của HMD Global tại Việt Nam, máy được bán từ 8/1 với giá 4,9 triệu đồng, không rẻ cũng không đắt. Những điểm nổi bật của Nokia 5.4 có thể kể đến như màn hình 6″4, pin dùng được 2 ngày, Android One với giao diện sạch và cụm 4 camera sau độ phân giải 48MP.

Máy được trang bị màn hình 6″39 khá lớn và độ phân giải HD+, với camera 16MP khoét lỗ lệch trái. Nokia vẫn cố giữ lại logo ở dưới nên cằm máy khá dày, ít nhất là dày hơn các cạnh còn lại. Màn hình này ổn, khá đẹp ngoại trừ độ phân giải không phải là điểm mạnh. Máy có hai màu xanh hoặc tím, màu xanh rất đẹp, nó là xanh đậm chứ không sáng nên rất sang và thẩm mĩ. Dưới lớp xanh còn là họa tiết đường kẻ chéo nữa.


Mặt lưng là một cụm gồm 4 camera trong tổng thể hình tròn với camera chính 48MP, camera siêu rộng 5MP, camera tele và đo chiều sâu mỗi cái 2MP. Cảm biến vân tay được đặt ngay bên dưới nhưng Nokia làm nó quá nông nếu không nói là phẳng so với mặt lưng. Điều này khiến việc định vị nó khó khăn hơn, mình nhiều lần bị chạm nhầm hoặc chạm không đủ bề mặt cả ngón nên máy không mở. Nhưng khi gắn ốp vào thì lại hay hơn, nó lõm xuống một chút.

Quay video là tính năng nổi bật với chế độ quay phim điện ảnh. Ở chế độ này, người dùng sẽ quay những clip 21:9, chất lượng cao, bitrate cao và nhiều bộ lọc màu độc đáo. Công nghệ âm thanh Ozo được cho sẽ giúp máy lọc tiếng ồn, tạp âm tốt hơn khi quay. Nếu ở chế độ quay bình thường, người dùng có thể chọn quay ở 60fps.


Về cấu hình, Nokia 5.4 sở hữu con chip Snapdragon 662 với 8 nhân và khả năng xử lý AI tốt hơn. Máy có RAM 4GB và bộ nhớ trong 128GB với khe thẻ mở rộng, bộ xử lý đó không giúp máy có 5G ở thời điểm tranh tối tranh sáng như này. Android One là một điểm sáng, máy có giao diện rất sạch, thuần Google. Cái lợi của những máy Google One là giao diện nhẹ nhàng, cập nhật bảo mật nhanh hơn. Nokia nói họ cam kết cập nhật Android cho máy trong 2 năm và mỗi tháng có một bản cập nhật bảo mật trong 3 năm.

 

 

Về pin, Nokia 5.4 có thể dùng trong 2 ngày, đó là sự kết hợp của viên pin 4000mAh, Android One nhẹ nhàng, chip xử lý và màn hình HD+. Độ phân giải HD+ không giảm quá nhiều về trải nghiệm hình ảnh nhưng nó lại giúp tăng thời gian pin của máy lên kha khá.

Nguồn https://tinhte.vn/thread/mo-hop-nokia-5-4.3251399/