Mỹ tài trợ cho Brazil mua thiết bị 5G của Ericsson và Nokia

Chính phủ Mỹ tin thiết bị của Huawei (đặc biệt là 5G) có nguy cơ bảo mật. Huawei đã kịch liệt phủ nhận luồng thông tin từ chính phủ Mỹ.

Hình ảnh minh họa. Ảnh: Metro US

Sau đó Mỹ đã nhanh chân phát hành lệch cấm gây tổn thất nặng nề cho Huawei. Không chỉ hạn chế, Mỹ còn gia sức thuyết phục các nước đồng minh “nghỉ chơi” với Huawei.
Tờ Sao Paulo đã xuất bản một bài báo tuyên bố chính phủ Mỹ sẽ tài chợ cho Brazil mua thiết bị 5G từ Ericsson và Nokia. Đây là động thái nhằm thuyết phục các nước đồng minh không sử dụng thiết bị 5G đến từ nhà sản xuất Trung Quốc.


Hình ảnh minh họa. Ảnh: Gizchina
Vào tháng 10/2019, nhiều trang báo đưa tin các quan chức Mỹ đang xem xét tài trợ cho Ericsson và Nokia, tạo điều kiện để họ cung cấp khoản khuyến mãi hấp dẫn hơn cho khách hàng tiềm năng. Tổng thống Brazil cho biết, trong tuần này chính phủ xem xét yếu tố kinh tế và chính sách đối ngoại, an ninh khi xây dựng 5G.

Hiện tại, Huawei không thể làm ăn với các công ty Mỹ. Điện thoại Huawei không được trang bị dịch vụ Google. Lệnh cấm từ chính phủ Mỹ không chỉ làm tổn hại đến Huawei mà còn gây ảnh hưởng đến hàng loạt doanh nghiệp bên ngoài Trung Quốc. Mặc dù vậy nhưng Huawei vẫn xuất xưởng được khoảng 240 triệu điện thoại vào năm 2019.

Nguồn https://www.thegioididong.com/tin-tuc/my-tai-tro-cho-brazil-mua-thiet-bi-5g-cua-ericsson-va-nokia-1263129