Nam sinh Nghệ An giành HCV quốc tế được thưởng gần 90 triệu đồng

UBND tỉnh Nghệ An vừa quyết định tặng thưởng gần 90 triệu đồng cho nam sinh giành Huy chương Vàng tại kỳ thi Olympic Hóa học Quốc tế năm 2020. 

Phạm Trung Quốc Anh (học sinh Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu) là một trong 4 thí sinh Việt Nam giành Huy chương Vàng tại kỳ thi Olympic Hóa học Quốc tế năm 2020. Với số điểm 92,5/100, Quốc Anh đứng thứ 15/231 thí sinh của 60 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự.

Em cũng là học sinh đầu tiên của Nghệ An đoạt được thành tích này.

Với kết quả đó, Phạm Trung Quốc Anh được UBND tỉnh tặng bằng khen và mức khen thưởng bằng 60 lần mức lương tối thiểu, với số tiền là 89,4 triệu đồng.

2 giáo viên cùng bồi dưỡng cho em là cô Trần Thị Quỳnh Anh và thầy Nguyễn Tường Lân cũng nhận được bằng khen và mức thưởng tương tự.

Em Phạm Trung Quốc Anh, học sinh Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu (Ảnh: BNA)

Ngoài ra, UBND tỉnh Nghệ An cũng quyết định trích hơn 1,5 tỉ đồng để khen thưởng cho 82 học sinh giỏi quốc gia và giáo viên bồi dưỡng. Trong số đó, giải Nhất được khen thưởng 14,9 triệu đồng, giải Nhì được 10,43 triệu đồng, giải Ba được 7,45 triệu đồng và giải Khuyến khích được 4,47 triệu đồng.

4 học sinh đoạt giải Nhất và giải Ba cùng giáo viên bồi dưỡng tại Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp quốc gia cũng được tặng thưởng 44,7 triệu đồng – tương đương mức khen thưởng dành cho học sinh đạt giải cuộc thi học sinh giỏi quốc gia.

UBND tỉnh Nghệ An cũng tặng bằng khen và thưởng 29,8 triệu đồng cho em Trần Thế Trung – thí sinh đoạt giải Nhất trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm 2019 và tập thể Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu. Mức khen thưởng cho giải thưởng này tương đương với giải Nhất cuộc thi học sinh giỏi quốc gia.

Trước đó, tại Hải Phòng, UBND thành phố đã tặng thưởng 500 triệu đồng cho em Lý Hải Đăng (học sinh lớp 12 chuyên Hóa, Trường THPT Chuyên Trần Phú) vì đoạt Huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế. Thầy cô và Ban giám hiệu Trường THPT Chuyên Trần Phú được thưởng 400 triệu đồng.

Nguồn https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/guong-mat-tre/nam-sinh-gianh-hcv-quoc-te-o-nghe-an-duoc-thuong-gan-90-trieu-dong-673880.html