Nạn nhân kể lại phút kinh hoàng khi bức tường đổ sập

Đến trưa nay, nạn nhân trong vụ sập tường ở KCN Giang Điền (huyện Trảng Bom, Đồng Nai) vẫn còn bàng hoàng khi nhắc lại tai nạn kinh hoàng xảy ra trước đó một ngày.
Trưa 15-5, chúng tôi có mặt tại Bệnh viện Đa khoa Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai. Vẻ mặt vẫn còn đau đớn, hoảng loạn, ông Phạm Thanh Phú (44 tuổi, quê Vĩnh Long, nạn nhân trong vụ sập tường) cho biết ông bị gãy tay trái, bị thương ở trán và vai, tuy nhiên vẫn có thể đi lại được. Vợ ông là bà Lê Thị Tuyết Linh (41 tuổi) cũng bị thương nặng, đang điều trị tại đây.


Một bệnh nhân trong vụ sập giàn giáo đang được cứu chữa tại Bệnh viện Đa khoa Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai

“Tôi làm việc tại đây gần 3 tháng, vợ tôi mới lên làm được gần 10 ngày. Trước khi vụ việc xảy ra, tôi đang tô tường, vợ thì trộn hồ. Bất ngờ tôi nghe tiếng rung lắc, bức tường đổ sập. Hai vợ chồng tôi bị vùi dưới đống đổ nát, không cử động được. Ngay sau đó vợ tôi được một số người làm cùng tới tháo dỡ giàn giáo, đưa ra ngoài. Tôi bị đè gãy chân nên ngất xỉu.Tỉnh dậy thấy vợ cũng nằm cấp cứu ngay cạnh, tôi mới biết cả hai còn sống”, ông Phú nhớ lại.


Ông Phạm Thanh Phú và vợ là bà Lê Thị Tuyết Linh đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai.

Còn ông Võ Văn Bắc (45 tuổi, quê An Giang) cho biết trước khi bức tường đổ sập, ông đang tiến hành đào đất xây hố ga sát bức tường. Ngay sau đó ông Bắc nghe tiếng gió mạnh nổi lên, liền sau đó cả mấy chục giàn giáo đổ sập, gạch đá đổ ào ào, ông bỏ chạy nhưng chỉ được một đoạn ngắn và nấp dưới thanh bê tông nên thoát thân. Lúc này ông gọi vợ, tìm mãi không thấy nên ông truy hô và cùng mọi người đào bới để cứu vợ mình là bà Đặng Thị Suốt (44 tuổi) cũng đang bị đống đổ nát đèn lên cùng với một số nạn nhân khác. “Khi đào đống đổ nát lên, tôi thấy vợ nằm bất động, máu chảy lênh láng, tôi rất hoảng loạn”, ông Bắc cho biết.


Hiện trường vụ tai nạn.

Nguồn https://nld.com.vn/thoi-su/nan-nhan-ke-lai-phut-kinh-hoang-khi-buc-tuong-do-sap-20200515145401774.htm