Nghệ An: Các cơ sở mầm non dừng hoạt động để phòng dịch COVID-19

Để đảm bảo an toàn cho trẻ trước tình hình dịch COVID-19 có những diễn biến phức tạp, Sở GD-ĐT Nghệ An đã tạm dừng hoạt động các cơ sở giáo dục mầm non.

Học sinh Nghệ An rửa tay, đeo khẩu trang khi đến trường để phòng dịch COVID-19 – Ảnh: DOÃN HÒA

Chiều 29-7, ông Thái Văn Thành – giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Nghệ An – cho biết sở đã có văn bản yêu cầu tạm dừng hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng trong các ngày nghỉ, ngày hè đối với giáo dục mầm non.

Theo đó, do trong mấy ngày qua dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường nên để phòng chống dịch và đảm bảo an toàn trường học, Sở GD-ĐT Nghệ An yêu cầu phòng GD-ĐT các huyện, thành, thị chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non tạm dừng các hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ vào các ngày nghỉ, ngày hè cho đến khi có thông báo mới.

Sở GD-ĐT tỉnh Nghệ An cũng đang chuẩn bị cơ sở vật chất, các điều kiện tốt nhất với các phương án phòng chống dịch COVID-19 trong những ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2020.

Ngày 29-7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Nghệ An cho biết sau khi điều tra dịch tễ đã xác định được 27 người là F1 của bệnh nhân 435. Hiện tại, toàn bộ 27 người diện F1 và 1 người thuộc F2 của bệnh nhân này có kết quả âm tính với COVID-19 trong lần xét nghiệm đầu tiên. Toàn bộ những người này lập tức được lấy mẫu xét nghiệm đồng thời đưa đi cách ly tập trung.

Bệnh nhân 435, nữ, 29 tuổi, đang tạm trú phường An Hải Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng có quê ở xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu. Bệnh nhân này là nhân viên khoa y học cổ truyền, Bệnh viện Đà Nẵng. Ngày 27-7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với COVID-19.

Trước khi được phát hiện nhiễm dịch, ngày 19-7, nữ điều dưỡng này về quê.

Hơn 7.000 người Nghệ An từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi về quê

Ông Dương Đình Chỉnh – giám đốc Sở Y tế Nghệ An – cho biết đến nay ngành y tế của tỉnh và các địa phương đã rà soát được hơn 7.000 người từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi về Nghệ An trong vòng 14 ngày qua.

Trong số này có 12 trường hợp có các triệu chứng hoặc từng tiếp xúc với các ca bệnh đã được lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả âm tính với COVID-19.

“Những người này hiện đã được đưa đi cách ly tập trung tại các trạm y tế. Những người còn lại được cách ly tại nhà, cơ quan y tế giám sát, theo dõi chặt chẽ”, ông Chỉnh nói.

Nguồn https://tuoitre.vn/nghe-an-cac-co-so-mam-non-dung-hoat-dong-de-phong-dich-covid-19-20200729152619806.htm