Nghệ An: Chọc tổ ong trong trường, 16 học sinh nhập viện cấp cứu

Thấy tổ ong trên cây nằm trong khuôn viên trường tiểu học ở TP.Vinh, tỉnh Nghệ An, một nhóm học sinh đã chọc phá. Hậu quả, 16 em học sinh phải nhập viện điều trị vì bị ong đốt.

Ngày 8/9, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An, tính đến trưa cùng ngày, đã có 16 học sinh Trường Tiểu học Nghi Phú (TP.Vinh) phải nhập viện này cấp cứu vì bị ong đốt.


16 em học sinh bị ong đốt được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An.

Trước đó, vào khoảng 9h30 ngày 8/9, Khoa Thường trực Cấp cứu – Bệnh viện Đa khoa 115, Nghệ An tiếp nhận 6 học sinh, em nhỏ nhất 6 tuổi (lớp 1), em lớn nhất là 10 tuổi (lớp 5) được các cô giáo đưa đến trong tình trạng đau đớn và hoảng sợ. Qua thăm khám, có em bị đốt 2 – 3 nốt, chủ yếu ở vùng đầu và tai. Các bệnh nhi đã được nhân viên y tế giảm đau, theo dõi chống sốc, dị ứng…

Trong số các học sinh có 2 trường hợp nặng hơn, cần được nhập viện để theo dõi, điều trị. Hiện tại, tình hình sức khỏe của các học sinh đã ổn định.

Tính đến 12h trưa cùng ngày, có thêm 10 em học sinh được nhà trường và phụ huynh đưa đến cấp cứu tại Khoa Thường trực Cấp cứu – Bệnh viện Đa khoa 115 cũng vì bị ong đốt, nâng tổng số học sinh phải nhập viện lên 16 em.

Các bệnh nhân lần này đa phần là các em học sinh lớp 1 và cùng bị tấn công vào đầu, cổ, có em bị 3 đến 4 nốt. Bệnh viện đã huy động bác sĩ, điều dưỡng viên các khoa liên quan đến tăng cường tại Khoa Thường trực Cấp cứu để thăm khám, chăm sóc các em.

“Đến thời điểm này, hầu hết các em đã dần hồi phục sức khỏe”, một lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An cho biết.

Được biết, vào sáng cùng ngày, trong giờ ra chơi, một số học sinh Trường Tiểu học Nghi Phú phát hiện trên cây xoài trong khuôn viên nhà trường có một tổ ong. Các em sau đó đã chọc phá, cầm dép ném lên phá tổ thì bất ngờ bị bầy ong tấn công.

Nguồn https://danviet.vn/nghe-an-choc-to-ong-trong-truong-16-hoc-sinh-nhap-vien-cap-cuu-20200908175208461.htm