Nghi phạm phóng hỏa làm 3 người chết khai gì?

Quang khai do có mâu thuẫn tình cảm với chị D. nên đã phóng hỏa làm nạn nhân cùng 2 đứa cháu trai thiệt mạng.

Ngày 13/6, Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự Giết người và ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Phan Văn Quang (55 tuổi, quê Long An).

Quang là nghi phạm phóng hỏa làm 3 người thiệt mạng tại một nhà trọ ở quận Bình Tân vào rạng sáng 12/6.

Căn nhà trọ bị phóng hỏa, cháy rụi. Ảnh: Phạm Ngôn.

Bước đầu, Quang khai do có mâu thuẫn tình cảm với chị D. nên đã đã thực hiện hành vi đốt nhà, dẫn đến hậu quả làm 3 người thiệt mạng.

Theo điều tra, lúc 1h55 ngày 12/6, Công an phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân nhận tin báo về vụ cháy xảy ra tại phòng trọ ở khu chợ Cây Da Sà mới. Cơ quan chức năng điều lực lượng đến chữa cháy và chống cháy lan.

Khi lửa được dập tắt, cảnh sát phát hiện trong phòng trọ có 3 người tử vong là Đ.T.D. (35 tuổi), Đ.V.T. (13 tuổi) và Đ.V.H. (12 tuổi).

Qua trích xuất camera an ninh, cảnh sát phát hiện lúc 1h40 cùng ngày, một người đàn ông mặc áo sơ mi trắng dài tay, quần tây, chân trái khập khiễng đi vào phía trước phòng trọ. Một lúc sau, hình ảnh cho thấy lửa bùng lên mạnh, người đàn ông này bị lửa bén vào chân trái và chạy khỏi hiện trường.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Thành ủy, UBND TP.HCM, lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo lực lượng Công an TP khẩn trương truy bắt, xử lý nghiêm.

Qua điều tra, công an xác định Quang là nghi phạm gây ra vụ cháy và tiến hành ruy bắt. Nghi phạm đã rời khỏi nơi cư trú khoảng 10 năm và sống lang thang.

Đến sáng 13/6, Công an TP.HCM phối hợp với Công an huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang, bắt giữ được Quang và di lý về TP.HCM phục vụ điều tra.

Hiện, Công an TP.HCM tiếp tục điều tra, củng cố chứng cứ xử lý Phan Văn Quang theo đúng quy định pháp luật.

Nguồn https://zingnews.vn/nghi-pham-phong-hoa-lam-3-nguoi-chet-khai-gi-post1095334.html