Những thay đổi đáng mong đợi từ Honor khi không có Huawei

Việc bán Honor cho chủ sở hữu mới sẽ mang lại những thay đổi lớn cho hoạt động kinh doanh của thương hiệu này. Vậy những thay đổi đó là gì?

Cho đến trước khi thương vụ bán thương hiệu này diễn ra, Huawei và Honor đã chia sẻ công nghệ giống như cách Xiaomi và Redmi đang làm. Bây giờ, hai thương hiệu đã hoàn toàn không còn liên quan tới nhau. Đây được xem như một động thái cần thiết để đảm bảo sự tồn tại cho Honor với những thay đổi to lớn trong cách thức hoạt động kinh doanh trong thời gian tới.

Các tuyên bố chung của thương vụ mua bán này đã nêu rõ rằng Huawei sẽ không sở hữu bất kỳ cổ phần nào trong thương hiệu Honor mới. Bên cạnh đó, các dịch vụ bán hàng và hoạt động R&D của Honor cũng không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, Honor sẽ phải thực hiện những thay đổi mới để chứng tỏ rằng hãng không còn là doanh nghiệp thuộc sở hữu của Huawei.

Chúng ta đều có thể dự đoán rằng những thay đổi này sẽ đến khi Honor phát hành một tuyên bố đảm bảo với người dùng rằng họ sẽ tiếp tục cung cấp các bản cập nhật bảo mật và dịch vụ hậu mãi cho các sản phẩm hiện có của mình. Những sản phẩm này là những sản phẩm mà công ty đã tung ra trong thời gian hoạt động với tư cách là một công ty thuộc sở hữu của Huawei mà một trong số đó đã phải ra mắt với dịch vụ di động của Huawei (HMS) thay vì Google. Vậy đâu là thay đổi mà người dùng sản phẩm của Honor nhận được sau khi chuyển giao thành công?

Trở lại dịch vụ di động của Google

Điện thoại Huawei được phát hành trong năm qua đã ra mắt với dịch vụ di động của họ. Mặc dù câu trả lời của Huawei cho dịch vụ di động của Google (GMS) đang đạt được kết quả nhanh chóng, nhưng nhiều người vẫn sẽ không muốn chọn một chiếc điện thoại không có hỗ trợ các dịch vụ của Google.

Hiện tại, Honor hiện là một công ty độc lập không liên quan đến Huawei. Do đó, chúng ta có quyền hy vọng các điện thoại mới của công ty sẽ đi kèm với GMS ở các thị trường quốc tế.

Giao diện người dùng mới hoàn toàn

Điện thoại Honor đi kèm với giao diện Android tùy chỉnh với tên gọi Magic UI. Mặc dù vậy, mọi người đều có thể nhận ra rằng Magic UI có mối liên hệ chặt chẽ với EMUI của Huawei. Nếu Honor dự định tiếp tục chọn Magic UI là UX cho các điện thoại thông minh mới thì chúng ta có thể thấy giao diện này được đổi mới và rất khác với EMUI trong lần phát hành tiếp theo.

Trong một số trường hợp, Honor có thể bỏ hẳn Magic UI và tung ra một giao diện mới hoàn toàn. Đó sẽ là một động thái tương tự như vivo đang làm khi loại bỏ hệ điều hành Funtouch và công bố OriginOS mới.

Điện thoại Honor chạy chip Snapdragon

Đã từ rất lâu, chúng ta không thấy một chiếc điện thoại Honor được trang bị bộ xử lý Snapdragon của Qualcomm. Nhìn lại quá khứ, công ty có Honor 8C dùng chip xử lý Snapdragon 632 và Honor 8X Max dùng chip Snapdragon 660. Tuy nhiên, cả hai điện thoại đều được ra mắt vào năm 2018.

Hầu hết các điện thoại Honor được phát hành kể từ năm 2019 đều đi kèm với bộ vi xử lý Kirin của Huawei. Sau những cấm vận của Mỹ, chúng ta đã thấy Honor cũng ra mắt điện thoại với bộ vi xử lý MediaTek 5G vào năm nay.

Bây giờ, Honor đã không còn là một công ty thuộc sở hữu của Huawei. Do đó, công ty sẽ có quyền sử dụng các sản phẩm của Qualcomm và không bị giới hạn như trước nữa. Điều này có nghĩa là chúng ta có thể thấy điện thoại Honor được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 4G và 5G mới như Snapdragon 720G và Snapdragon 765G.

Hy vọng đây sẽ là một tin tốt cho các thị trường nơi mà Honor sẽ tiếp tục phát hành điện thoại thông minh mới trong tương lai.

Kết luận
Đây là những thay đổi mà chúng ta mong đợi sẽ thấy trong thời gian tới từ Honor. Tuy nhiên, những thay đổi này có thể mất một thời gian mới thành hiện thực mà không phải ngay lập tức.