Những thứ hay ho nhất trên BOS, chứng tỏ BKAV làm phần mềm cực “chất”

Nền tảng BOS mới có gì mà lại dễ dàng chinh phục người dùng công nghệ Việt tới vậy?


Tại sự kiện ra mắt tổ chức vào ngày 10/5 vừa qua, BKAV đã chính thức cho ra mắt bộ bốn chiếc Bphone mới: Bphone B86s, B86, B60 và B40. Thế hệ Bphone này được BKAV tập trung mạnh mẽ vào thiết kế, hiệu năng camera cũng như trải nghiệm sử dụng hàng ngày của người dùng, thay vì việc chạy đua về mặt cấu hình phần cứng.


Với slogan “Trải nghiệm không giới hạn”, yếu tố “trải nghiệm” sẽ là yếu tố được BKAV đặt lên hàng đầu. Từ những thao tác sử dụng hàng ngày như nhắn tin, gọi điện, chụp ảnh hay giải trí đa phương tiện, Bphone đều có thể đáp ứng và mang tới một trải nghiệm tột đỉnh mà hiếm có chiếc smartphone nào trên thị trường có thể làm được.

BOS 8.6 – Linh hồn của Bphone

Bphone có hệ điều hành riêng biệt, được BKAV đặt tên là BOS. Nền tảng BOS mới nhất trên Bphone B86 và các thiết bị Bphone mới ra mắt có tên là BOS 8.6.

Với thế hệ BOS 8.6 hoàn toàn mới, BKAV tiếp tục phát huy những thế mạnh của nền tảng 4.0 trước đó trên bộ đôi Bphone 3, kèm theo đó là hàng loạt những tinh chỉnh mới hỗ trợ cho người dùng trong quá trình sử dụng máy.


Tại sự kiện ra mắt, CEO Nguyễn Tử Quảng mô tả Bphone mới cũng như đặc biệt nhấn mạnh vào việc đây là chiếc smartphone không phím bấm đầu tiên trên thế giới. BKAV đã loại bỏ gần như toàn bộ các phím bấm vật lý, chỉ để lại duy nhất một nút reset dành cho các trường hợp khẩn cấp.

Hãng đã tối ưu phần mềm để người dùng có trải nghiệm full gestures dễ dàng mà không cần phím bấm. BOS 8.6 đã làm rất tốt điều đó, giúp người dùng có được những trải nghiệm vượt ra ngoài giới hạn.

Hệ điều hành BOS 8.6 có gì mới?

BOS 8.6 có thể được coi như là một phiên bản nâng cấp hoàn thiện của BOS 4.0 trước đó. Với phiên bản này, người dùng đã có thể có được những trải nghiệm sử dụng cực kỳ mới, đặc biệt là về thao tác cử chỉ khi đã không còn những phím cứng vật lý. Dưới đây là những điều thú vị mà BOS 8.6 mang tới cho người dùng, đủ để chinh phục bất cứ fan công nghệ nào.

Thao tác cử chỉ hoàn thiện hơn

Giống như thế hệ Bphone 3, Bphone B86 mới với nền tảng BOS 8.6 cũng tập trung vào các trải nghiệm sử dụng máy bằng thao tác cử chỉ. Nếu như trên Bphone 3, người dùng có thể vừa sử dụng phím cứng, vừa sử dụng thao tác cử chỉ kết hợp, thì với Bphone B86, giờ đây gần như 100% các thao tác sử dụng hàng ngày của người dùng đều sẽ được dùng bằng cử chỉ.


Ở trên BOS 8.6, BKAV đã tích hợp sẵn một ứng dụng có tên “Khám phá” nhằm giúp người dùng có thể tìm hiểu và học hỏi thêm về các thao tác cử chỉ thú vị và tiện lợi trên Bphone mới. Ứng dụng này thể hiện tất cả những thao tác cực kỳ đơn giản nhưng hiệu quả và nó sẽ giúp ích cho người dùng trong những điều nhỏ nhặt nhất khi sử dụng máy.

Chế độ chia đôi màn hình

Tận dụng không gian màn hình lớn của Bphone, BOS 8.6 cho phép người dùng dễ dàng chia đôi màn hình để sử dụng hai cửa sổ ứng dụng cùng lúc. Với chế độ này, người dùng hoàn toàn có thể nâng cao khả năng đa nhiệm của máy khi sử dụng nhiều tác vụ cùng một lúc, từ đó gia tăng chất lượng công việc.


Để kích hoạt tính năng chia đôi màn hình, người dùng chỉ cần mở màn hình đa nhiệm ứng dụng, click chọn vào biểu tượng ứng dụng, chọn “Chia đôi màn hình”, và chọn ứng dụng thứ hai cần sử dụng.

Đổi hình nền ngay lập tức

Đây là một tính năng đã có từ thế hệ BOS trước đó, tuy nhiên với BOS 8.6, BKAV đã bổ sung thêm một số hình nền mới nhiều màu sắc hơn, sống động hơn giúp tôn lên vẻ đẹp của chiếc Bphone, đồng thời biến giao diện của BOS trở nên trẻ trung và hấp dẫn hơn trong mắt người dùng.


Chỉ cần bấm vào phím tắt “Hình nền” ở ngoài màn hình chính, một hình nền bất kỳ sẽ được thiết lập ngay lập tức mà người dùng không cần phải đi sâu vào cài đặt của máy.

Đặc sản của Bphone: BMS – BKAV Mobile Security

Đây có lẽ chính là “món đặc sản” của bất kỳ chiếc Bphone nào khi máy được cài đặt sẵn bộ công cụ bảo mật tuyệt vời của BKAV. Công cụ BMS sẽ bảo vệ người dùng bởi bất kỳ mối nguy hiểm nào, đồng thời cho phép người dùng có thể bảo mật thiết bị, tối ưu hoá chiếc smartphone, thiết lập các quyền riêng tư hay thậm chí là sao lưu dữ liệu cá nhân và tìm lại điện thoại khi đã mất.


BKAV có lẽ là một trong số ít những nhà sản xuất tập trung vào các vấn đề bảo mật, quyền riêng tư và bảo vệ người dùng khỏi những mối nguy hại. Với BMS, BKAV đã chứng minh cho người dùng thấy sự quan tâm đặc biệt của mình đối với người dùng Bphone.

Chế độ riêng tư

Mặc dù đây không hẳn là một tính năng mới hay tính năng độc quyền, thế nhưng với một chiếc smartphone tập trung vào khả năng bảo mật và quyền riêng tư thì một chế độ sử dụng riêng tư và ẩn danh là một chế độ cần thiết cho bất cứ người dùng nào.

Ở chế độ riêng tư, người dùng Bphone sẽ có thêm một không gian sử dụng hoàn toàn khác biệt, không có các dữ liệu và ứng dụng cài đặt từ trước đó. Giống như đang dùng hai chiếc Bphone cùng một lúc nhưng với kho dữ liệu riêng biệt hoàn toàn.


Chế độ trò chơi

Mặc dù là một chiếc smartphone bảo mật hướng tới người dùng doanh nhân, thế nhưng để đáp ứng nhu cầu giải trí ngày một tăng của người dùng, BKAV cũng tích hợp sẵn chế độ Game Mode ngay trên BOS 8.6.


Để kích hoạt Game Mode, người dùng chỉ cần vào bất kỳ tựa game nào, rồi vuốt từ trên xuống hoặc từ trái sang để mở bảng điều khiển. Đây sẽ là nơi BKAV cho phép người dùng chụp màn hình hoặc quay màn hình, cung cấp một số công cụ đặc biệt hỗ trợ trong quá trình chơi game của người dùng.


Những tính năng nhỏ nhặt nhưng lại chứng tỏ BKAV quan tâm tới người dùng

Giống với Apple, BKAV là một trong số ít những nhà sản xuất quan tâm tới trải nghiệm sử dụng của người dùng từ những điều nhỏ nhặt nhất. Điều này đã được minh chứng ở một vài tính năng cực kỳ hay ho nhưng lại biến trải nghiệm của người dùng trở nên “vượt xa giới hạn”.


Bộ gõ bàn phím mặc định trên BOS được nâng lên một khoảng giúp người dùng có thể dễ dàng nhập liệu mà không bị quá thấp. BKAV chính là một trong số ít nhà sản xuất smartphone quan tâm tới trải nghiệm gõ phím của người dùng


Giống với bàn phím, ở màn hình thông báo, các thông báo cũng được tập trung ở ngay chính giữa màn hình, đúng tầm với của ngón cái người dùng giúp thao tác với thông báo dễ dàng hơn


Chế độ Trên màn hình cực kỳ hữu dụng: Người dùng Bphone giờ đây có thể xem bất cứ video trên YouTube nào ở bất cứ nơi đâu. Chỉ cần chọn “Chia sẻ” trong video rồi chọn tính năng Trên màn hình. Video sẽ xuất hiện dưới dạng pop up và người dùng có thể vừa lướt web vừa xem YouTube.

Tạm kết

Đúng với slogan “Trải nghiệm không giới hạn” mà CEO Nguyễn Tử Quảng đã liên tục nhấn mạnh trong sự kiện ra mắt, quả thực BOS đã và đang làm rất tốt nhiệm vụ của mình trong việc cung cấp một trải nghiệm người dùng vượt trội nhất trên các thiết bị Bphone.


BKAV nói chung và dòng sản phẩm Bphone nói riêng có hướng đi và hướng tiếp cận người dùng hoàn toàn khác so với các thương hiệu smartphone khác trên thị trường, thay vì chạy đua về mặt cấu hình hay các thông số phần cứng hào nhoáng, BKAV lại tập trung vào trải nghiệm sử dụng của người dùng, mang tới một trải nghiệm tột đỉnh. Chỉ bằng những chi tiết hay những tính năng nhỏ nhặt thôi nhưng cũng đủ để thấy BKAV đã và đang quan tâm tới người dùng của mình tới như thế nào.

Nguồn http://ttvn.toquoc.vn/nhung-thu-hay-ho-nhat-tren-bos-chung-to-bkav-lam-phan-mem-cuc-chat-7202018515309788.htm