Nissan ‘nhá hàng’ xe thể thao Z đời mới: Thiết kế được nhiều người mong chờ cuối cùng cũng dần lộ diện

Song hành cùng thông cáo về việc cắt giảm quy mô toàn cầu của Nissan là một tin vui với các tín đồ hâm mộ xe thể thao Nhật Bản.

Đoạn video ngắn do Nissan đăng tải cho thấy rõ một điều về dòng xe thể thao Z, đó là ngoại hình. Đúng như các tin đồn trước đó, xe được lấy nhiều cảm hứng từ 240Z cổ điển. Dù thiết kế chi tiết vẫn rất khó để nhìn nhận, nhưng có thể nói rằng, tổng thể xe đã giao hòa đủ tốt triết lý cổ điển và hiện đại bằng các đường nét gọn gàng, mạch lạc.

Đầu xe Z 2021 sử dụng cặp đèn pha LED tạo thành vòng tròn không khép kín giống 240Z biểu tượng xưa kia trong khi tản nhiệt nhìn khá lạ và có vẻ như độc quyền trên dòng xe này thay vì sử dụng loại V-Motion đặc trưng của thương hiệu.


Trần xe cong dần về phía đuôi là thiết kế muôn thuở của series Z, nhưng phần đuôi mẫu xe mới nhìn có vẻ vuông vắn hơn nhiều so với 370Z hiện giờ và, một lần nữa, giống các dòng xe Z cổ điển hơn. Dù vậy, khung gầm dòng tên mới sử dụng vẫn sẽ là loại cải tiến từ thế hệ 370Z hiện tại.

Đội hình xe Nissan ra mắt trong 18 tháng kế tiếp

Nissan sẽ sớm đăng tải thêm thông tin xoay quanh mẫu xe thể thao mới trong thời gian tới. Động cơ được dự kiến sử dụng là loại V6 3.0L tăng áp kép lấy từ Infiniti, với công suất dao động quanh ngưỡng 400 mã lực. Hộp số có cả 2 tùy chọn là sàn và tự động thay vì đơn giản hóa về loại cao cấp hơn như nhiều hãng xe khác đang làm.

Ngoài Z mới, video của Nissan còn xuất hiện hàng loạt các sản phẩm trong số 12 xe mới ra mắt trong 18 tháng kế tiếp.

Nguồn http://ttvn.toquoc.vn/nissan-nha-hang-xe-the-thao-z-doi-moi-thiet-ke-duoc-nhieu-nguoi-mong-cho-cuoi-cung-cung-dan-lo-dien-620203158051623.htm