Nokia 5.4 xuất hiện trong danh sách thiết bị hỗ trợ AR Core của Google, sắp ra mắt?

HMD Global được cho là đang trong quá trình ra mắt một chiếc smartphone Android tầm trung mới, có tên gọi là Nokia 5.4.

Cách đây không lâu, Mysmartprice đã độc quyền chia sẻ thông số kỹ thuật đầy đủ của điện thoại. Và hôm nay, trang web này tiếp tục phát hiện Nokia 5.4 trong danh sách các thiết bị được hỗ trợ bởi Google AR Core. Điều này không chỉ xác nhận tên gọi của điện thoại mà còn gợi ý thời điểm ra mắt của nó không còn xa nữa.

Như đã thấy trong hình ảnh trên, điện thoại Nokia 5.4 gần đây đã được thêm vào danh sách thiết bị hỗ trợ Google AR Core. Điều này có nghĩa là di động Nokia sẽ có hỗ trợ cho các ứng dụng AR khác nhau và Google sẽ tối ưu hóa thiết bị để có “trải nghiệm người dùng tốt”. Đáng tiếc là danh sách này không tiết lộ bất cứ thông tin gì khác về cấu hình của điện thoại.

Tuy nhiên, một rò rỉ gần đây đã tiết lộ gần như toàn bộ thông số kỹ thuật của Nokia 5.4. Cụ thể, điện thoại này được tiết lộ sẽ ra mắt với màn hình IPS LCD có kích thước 6.39 inch, hỗ trợ độ phân giải HD+ (1,520 x 720 pixel). Theo tài liệu hướng dẫn sử dụng trong cơ quan chứng nhận FCC thì màn hình điện thoại này có thể sử dụng thiết kế “đục lỗ” để chứa camera selfie.

Về hiệu năng, Nokia 5.4 được cung cấp sức mạnh đến từ con chip Snapdragon 662, đi kèm dung lượng RAM 4GB và người dùng sẽ có 128GB bộ nhớ trong để lưu trữ dữ liệu. Điện thoại này cũng hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ mở rộng microSD với dung lượng tối đa lên tới 256GB. Chưa hết, Nokia 5.4 còn được tiết lộ sẽ chạy trên hệ điều hành Android 10 với giao diện gần như thuần Google.

Khả năng nhiếp ảnh của Nokia 5.4 cũng rất hứa hẹn với hệ thống 4 camera sau, bao gồm cảm biến chính 48MP + ống kính 5MP cho góc siêu rộng + camera macro 2MP + cảm biến độ sâu 2MP. Ở mặt trước, điện thoại này có máy ảnh selfie 16MP để người dùng chụp ảnh “tự sướng” và gọi video call.

Nokia 5.4 sẽ được hỗ trợ bởi pin 4.000mAh và nó sẽ xuất hiện với các thông số kỹ thuật khác như hỗ trợ hai SIM, Wi-Fi, Bluetooth, USB-C, cảm biến gia tốc, cảm biến ánh sáng xung quanh, cảm biến tiệm cận, cảm biến vân tay gắn phía sau, và giắc cắm âm thanh 3.5 mm. Điện thoại này có kích thước 160.97 x 75.99 x 8.7 mm và nặng 182 gram. Nó sẽ có sẵn trên thị trường với các tùy chọn màu sắc là Xanh lam và Tím.

Nguồn https://fptshop.com.vn/tin-tuc/tin-moi/nokia-5-4-xuat-hien-trong-danh-sach-thiet-bi-ho-tro-ar-core-cua-google-129408