Nokia luôn đi đầu trong cập nhật phần mềm và bảo mật

Với khả năng update hệ điều hành và phần mềm bảo mật mới mỗi tháng cho hầu hết các sản phẩm của mình, Nokia tự hào là thương hiệu đầu tiên làm được việc này.

Được biết, đây là thành quả cho việc nỗ lực cập nhật nhanh nhất hệ điều hành và bảo mật cho người dùng so với các thương hiệu khác. Nokia cũng đồng thời được xem là đơn vị có dải sản phẩm được nâng cấp hệ điều hành nhiều nhất và nhanh nhất dù là smartphone tầm trung hay tầm thấp. Chính vì thế mà mọi người dùng của Nokia smartphones đều có cơ hội trải nghiệm hệ điều hành mới với các tính năng tiên tiến đến từ Google – dựa theo nghiên cứu của Counterpoint Research.


Đáng chú ý là việc cập nhật thường xuyên phần mềm và bảo mật cho smartphone là rất quan trọng nhằm đảm bảo trải nghiệm người dùng ngày càng tốt hơn trong suốt quá trình họ sử dụng. Vì vậy, HMD Global đã rất nỗ lực trong việc tập trung vào các bản cập nhật thường xuyên cho hệ điều hành và bảo mật thiết bị. Nhiều yếu tố chính bao gồm thời lượng pin, bộ xử lý, camera,bộ nhớ và hệ điều hành Android nguyên bản sẽ mang lại trải nghiệm mượt mà & an toàn hơn cho người dùng.


Thuộc top 10 nhà sản xuất smartphone hàng đầu, gần 96% tổng số Nokia smartphones được bán ra nằm trong chương trình Android One và được cập nhật hệ điều hành này từ quý 3/2018. Nokia được xem là thương hiệu dẫn đầu trong việc cập nhật hệ điều hành Android mới nhất cho mọi sản phẩm thuộc các phân khúc giá khác nhau.

Theo nghiên cứu của CounterPoint: “Các dòng smartphone đắt tiền thường được cập nhật đầu tiên, nhưng đối với các dòng điện thoại tầm trung hoặc tầm thấp cũng cần được chú trọng việc cập nhật hệ điều hành sớm như các dòng điện thoại cao cấp. Và HMD Global là nhà sản xuất trong việc cập nhật phần mềm cho tất cả các dòng điện thoại từ mức giá thấp đến cao. Với phân tích cụ thể này, thương hiệu Nokia lại một lần nữa nổi bật hơn so với các đối thủ của mình với khả năng cập nhật phần mềm nhanh chóng cho tổng thể smartphone của mình giúp người dùng luôn có được những trải nghiệm tốt hơn”.


Ông Juho Sarvikas – Giám đốc sản phẩm của HMD Global cho biết: “Cam kết của chúng tôi chính là nâng cấp phần mềm nhanh nhất và sớm nhất để mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho người dùng – cho dù bạn đang sử dụng chiếc điện thoại tầm trung hay cao cấp. Chúng tôi đã cam kết sẽ nhanh chóng cập nhật tổng thể sản phẩm với Android Oreo và Android Pie trong danh mục đầu tư với Android 10 và sắp tới sẽ là Android 11”.


Vì vậy, việc nâng cấp các thiết bị smartphones như một minh chứng của HMD Global trong việc cam kết cung cấp hệ điều hành Android nguyên bản, bảo mật và cập nhật nhanh chóng. Người dùng sẽ dễ dàng sử dụng những công nghệ mới nhất từ Google trong một giao diện gọn gàng. Hơn thế nữa, mỗi chiếc smartphone Nokia chạy hệ điều hành Android nguyên bản đều sẽ luôn được cập nhật bảo mật hành tháng trong 3 năm liên tiếp và cập nhật hệ điều hành trong 2 năm sau khi ra mắt.

Nguồn https://dientutieudung.vn/ca-fe/nokia-luon-di-dau-trong-cap-nhat-phan-mem-va-bao-mat/