Samsung Galaxy S21 sẽ có camera selfie ẩn dưới kính màn hình, “bye bye” thiết kế nốt ruồi?

Có thể sắp tới đây Samsung sẽ đầu tư mạnh cho sản phẩm Galaxy S21 khi sở hữu một công nghệ đỉnh cao trên màn hình.
Mặc dù chỉ mới vài tuần kể từ khi Samsung ra mắt dòng Galaxy S20, nhưng những tin đồn liên quan đến điện thoại Galaxy S và Galaxy Note thế hệ tiếp theo đã bắt đầu xuất hiện. Nhiều thông tin cho cho rằng gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc có thể thực hiện công nghê màn hình tràn viền với camera được giấu bên dưới trong sản phẩm Galaxy S21


Thiết kế của Galaxy S21 với camera được giấu dưới màn hình

Theo thông tin được tweet bởi Ice Universe (@UniverseIce), Galaxy S21 có thể là điện thoại thông minh đầu tiên của Samsung có camera dưới màn hình, công ty hiện được cho là đang kiểm tra tính khả thi của ý tưởng này cho điện thoại dòng Galaxy S thế hệ tiếp theo.

OPPO và Xiaomi đã cho ra đời các điện thoại thông minh với camera dưới màn hình. Tuy nhiên, hiện tượng ánh sáng không đủ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng camera. Khu vực của màn hình nơi ẩn camera cần có đủ pixel để hiển thị màu sắc kết hợp với tốc độ truyền tải cao hơn từ tấm vật liệu (panel material), nhưng cũng để lại một khoảng cách giữa các pixel để cho phép đủ ánh sáng truyền đến cảm biến.


Công nghệ camera dưới màn hình đang thực sự là thử thách cho nhiều hãng lớn

Tuy là khó, nhưng người dùng vẫn tin tưởng vào Samsung bởi hãng luôn dẫn đầu trong việc tạo ra các tấm nền OLED tốt nhất trên thế giới và chắc chắn Samsung cũng đang nghiên cứu kĩ khả năng giải quyết vấn đề theo cách tốt hơn so với bất kỳ thương hiệu nào khác.

Không có thêm nhiều thông tin khác của Galaxy S21 ngoài ngoài thông tin rò rỉ được viết trên Twitter của Ice Universe. Mong rằng Samsung có thể cho ra mắt một sản phẩm khiến tất cả người hâm mộ phải trầm trồ.

Nguồn http://toquoc.vn/samsung-galaxy-s21-se-co-camera-selfie-an-duoi-kinh-man-hinh-bye-bye-thiet-ke-not-ruoi-22020154145720375.htm