So sánh Huawei P40 Pro+ và Samsung Galaxy S20 Ultra: Cuộc chiến của các siêu smartphone

Năm 2020 rõ ràng là năm của những siêu smartphone, giá của những thiết bị mới đắt hơn khá nhiều so với các flagship cao cấp truyền thống. Đối với Samsung, hiện tại là S20 Ultra, còn Huawei thì đó chính là P40 Pro+ mới.

Với một thông số cấu hình cao cấp như mong muốn của giới công nghệ, smartphone mới của Huawei có thể cạnh tranh tốt nhất không? Nào, chúng ta cùng đặt lên bàn cân so sánh P40 Pro+ và S20 Ultra nhé!

Thiết kế
Cả Huawei và Samsung đều có những cách tiếp cận tương tự về thiết kế, bộ khung bằng kim loại cứng cáp và mặt kính được bo cong mềm mại, độ hoàn thiện cũng đều cao giống nhau.

Điều thú vị là Samsung đã chọn chỉ phát hành hai phiên bản Ultra bao gồm: Đen và Xám.

Huawei đưa ra thị trường nhiều phiên bản màu sắc đa dạng khác nhau bao gồm: Trắng, xanh đen, ‘vàng óng’ và ‘bạc mờ’ cũng như các tùy chọn gốm. Cả hai smartphone đều có phần lồi hình chữ nhật khá lớn ở mặt sau nơi đặt hệ thống camera, cả hai phiên bản đều hỗ trợ chống nước và bụi đạt chứng nhận IP68.

Màn hình
Galaxy S20 Ultra sở hữu màn hình AMOLED QuadHD+ 6.9 inch, trên tấm nền Dynamic AMOLED chất lượng.

Tương tự, smartphone của Huawei cũng có màn hình độ phân giải QuadHD+ nhưng có kích thước 6.58 inch.

Cả hai màn hình của hai thiết bị này có tốc độ làm tươi màn hình khá cao, trên Galaxy S20 Ultra là 120Hz (nếu bạn sử dụng ở chế độ phân giải thấp hơn) và Huawei P40 Pro+ là 90Hz. Điều đó có nghĩa là hai thiết bị cho cảm giác sử dụng rất mượt mà, không có độ trễ trong giao diện hay khi chơi game.

Cả hai đều sử dụng màn hình lỗ khoét để tạo khoảng trống cho camera selfie. Nhưng thiết bị của Samsung trông dễ nhìn hơn với một lỗ khoét nhỏ ở trung tâm, thiết bị của Huawei có một lỗ khoét hình viên thuốc ở góc bên trái.

Cả hai smartphone cũng có cảm biến vân tay trong màn hình vô hình, nhưng sử dụng các công nghệ khác nhau. Huawei sử dụng cảm biến vân tay quang học trong khi Samsung sử dụng công nghệ vân tay siêu âm.

Camera
Huawei đã tích hợp hệ thống camera tân tiến cho Huawei P40 Pro+. Bao gồm camera chính 50 MP có kích thước cảm biến 1/1.28 inch, một trong những cảm biến camera lớn nhất trên smartphone. Galaxy S20 Ultra có camera 108 MP nhưng kích thước cảm biến 1/1.33 inch nhỏ hơn một chút.

Thật kỳ lạ, Huawei đã sử dụng hai camera zoom quang cho P40 Pro. Một là camera 8 MP hỗ trợ zoom quang 3x truyền thống, còn lại là ống kính tiềm vọng 8 MP hỗ trợ zoom quang 10x. Samsung cũng có camera tiềm vọng 48 MP hỗ trợ zoom lai 10x.

Tất nhiên, cả hai đều có camera góc cực rộng, Huawei P40 Pro có cảm biến 40 MP và Samsung Galaxy S20 Ultra đi kèm với cảm biến 12 MP.

Cảm biến bổ sung trên cả hai smartphone camera đều có cảm biến chiều sâu. Bạn không thể chụp ảnh với camera này, nhưng nó giúp ích trong việc tái tạo độ sâu tốt hơn, từ đó chụp ảnh xóa phông sẽ trông nghệ thuật hơn nhiều.

Hiệu năng
Huawei trang bị bộ vi xử lý “cây nhà lá vườn” Kirin 990 với công nghệ mạng 5G tích hợp. Tương tự, Samsung trang bị cho sản phẩm của mình con chip Exynos 990 hoặc Snapdragon 865. Chúng đều là bộ xử lý 8 nhân được sản xuất trên tiến trình 7nm.

Với các tác vụ thông thường hàng ngày, cả hai smartphone này đều cho cảm giác sử dụng nhanh, mượt mà, kể cả những trò chơi nặng về đồ họa của không vấn đề.

Galaxy S20 Ultra

Về dung lượng pin, rõ ràng Galaxy S20 Ultra có lợi thế ở đây với dung lượng pin 5.000 mAh so với 4.200 mAh của Huawei. Huawei được biết đến với khả năng tối ưu hóa pin hiệu quả trong phần mềm của mình.

Huawei P40 Pro+ có công nghệ sạc nhanh có dây và không dây là 45W, trong khi S20 Ultra hỗ trợ công nghệ sạc nhanh có dây 45W và không dây lại tốc độ chậm hơn nhiều.

Kết luận
Một lý do lớn để chọn smartphone này này so với smartphone chỉ là phần mềm.

Sản phẩm của Huawei vẫn không được hỗ trợ dịch vụ Google Play Services mà thay vào đó là Huawei AppGallery. Mặc dù kho cửa hàng này vẫn đang được cải thiện mỗi tuần, nhưng không phải tất cả các ứng dụng phổ biến nhất đều có mặt.

Huawei P40 Pro Plus

Về góc độ phần cứng, camera của Huawei phục vụ được nhiều tính năng hơn, đặc biệt là với khả năng thu phóng, nhưng màn hình của Samsung lớn hơn đáng kể và thiết kế “nốt ruồi” trông dễ chịu hơn.

Hiện tại rất khó để giới thiệu bất kỳ smartphone mới nào của Huawei có dịch vụ Google Play Services. Vì vậy, sản phẩm của Samsung vẫn sẽ cung cấp cho bạn trải nghiệm đầy đủ nhất, ngay cả khi phần cứng của Huawei khiến bạn ấn tượng.

Còn ý kiến của riêng bạn chọn S20 Ultra hay Huawei P40 Pro+.

Nguồn https://fptshop.com.vn/tin-tuc/danh-gia/so-sanh-huawei-p40-pro-va-samsung-galaxy-s20-ultra-cuoc-chien-cua-cac-sieu-smartphone-118064