Thay vì Hyundai, Apple có thể hợp tác với Kia để sản xuất Apple Car

Theo một báo cáo mới nhất, Hyundai có thể nhường sự hợp tác sản xuất Apple Car với Apple cho Kia. Báo cáo cũng nêu chi tiết rằng việc sản xuất có thể bắt đầu ở Hoa Kỳ nếu thỏa thuận được tiến hành.

Trước đó, tờ Korea IT News đưa tin rằng Apple và Hyundai đang tìm kiếm một thỏa thuận hợp tác cho ‌Apple Car‌ sắp tới vào tháng 3. Nguồn tin này còn cho rằng chiếc ô tô tự lái sắp tới của “Táo khuyết” có thể được sản xuất tại một nhà máy ở Georgia thuộc sở hữu của Kia Motors, một chi nhánh của Hyundai Motor Group.

Lần đầu tiên được phát hiện bởi trang iMore, báo cáo ngày hôm nay đã bổ sung những thông tin mới cho biết Hyundai có kế hoạch giao dự án sản xuất Apple Car cho Kia, và quá trình sản xuất sẽ diễn ra tại nhà máy ở Georgia.

Báo cáo cũng tuyên bố rằng dự án “Hợp tác Apple Car” đã được tổ chức vào hôm qua (19/1) giữa Apple và Kia. Ngoài ra, Kia đã xác nhận rằng nếu thỏa thuận được thông qua thì việc sản xuất sẽ được tổ chức tại nhà máy West Point của Kia ở Georgia, Mỹ.

Được biết, tin đồn về việc Apple đang đàm phán với Hyundai để sản xuất Apple Car lần đầu tiên xuất hiện vào tuần trước‌. Nó cho thấy Apple đang có kế hoạch làm việc với hãng xe này để sản xuất xe điện và phát triển pin.

Reuters vào tháng trước đã đưa tin rằng, việc sản xuất ‌‌Apple Car‌‌ có thể bắt đầu vào khoảng năm 2024. Tuy nhiên, một báo cáo từ Bloomberg vào tuần trước cho biết ‌‌Apple Car‌‌ “chưa đến giai đoạn sản xuất” và chỉ có thể sẵn sàng trong khoảng 5-7 năm nữa.

Nguồn https://fptshop.com.vn/tin-tuc/tin-moi/thay-vi-hyundai-apple-co-the-hop-tac-voi-kia-de-san-xuat-apple-car-130836