Toyota Yaris thế hệ mới sắp về Việt Nam đạt chuẩn an toàn như thế nào?

Toyota Yaris thế hệ thứ 4 là mẫu xe đầu tiên chinh phục được bài thử nghiệm an toàn mới của Euro NCAP.

Do ô tô ngày nay đã trở thành những cỗ máy tính 4 bánh hiện đại hơn trước kia (thậm chí ngay chỉ một thập kỷ trước) rất nhiều, các tiêu chuẩn an toàn ô tô cũng phải được nâng cao tương xứng. 2020 là năm đầu tiên Euro NCAP nâng cấp tiêu chuẩn của mình với bài thử va chạm trước mới thay cho bài thử đã được sử dụng từ 1997 tới nay.

Chiếc hatchback Nhật Bản cỡ nhỏ cũng được Euro NCAP khen ngợi khi sở hữu khả năng bảo vệ hành khách tốt khi va chạm ngang hông xảy ra. Điểm số của Yaris ở mảng phòng tránh tai nạn cũng tốt nhờ gói công nghệ an toàn Toyota Safety Sense nay có thêm tính năng tự phanh xe khi cảm ứng bắt gặp có vật cản phía trước khi vào cua.

Ở các bài test va chạm truyền thống như va chạm trước toàn phần/một phần, va chạm hông, va chạm với cột cứng hay thử nghiệm thương tích có thể gây ra cho người đi đường, Yaris cũng đạt điểm số tốt. Các công nghệ an toàn chủ động trên xe ngoài Phanh tự động nói trên cũng được đánh giá cao.

Yaris hồi giữa năm nay vừa nhận được bản cập nhật nhẹ đầu tiên sau khi lên đời. Yaris 2021 sở hữu đầu xe sắc sảo, trưởng thành hơn, các cấu hình cao cấp mặc định sử dụng đèn pha và đèn ban ngày LED, bên cạnh đó là tản nhiệt mới giàu cá tính, tùy biến 2 tông màu ngoại thất, mâm hợp kim cải tiến và nhiều lựa chọn màu sơn bổ sung.

Quan trọng nhất trên bản nâng cấp lần này là Toyota Yaris đã chính thức được sử dụng gói công nghệ an toàn Safety Sense (cũng trang bị trên Corolla Cross) trên mọi cấu hình. Theo đó, mẫu hatchback hạng B sẽ nhận được cảnh báo tiền va chạm, cảnh báo chệch làn… nhưng các tính năng cao cấp hơn như cruise control thích ứng hay đèn pha tự động có lẽ sẽ phải chờ tới phiên bản kế tiếp.

Nguồn http://ttvn.toquoc.vn/toyota-yaris-the-he-moi-sap-ve-viet-nam-dat-chuan-an-toan-nhu-the-nao-620201897213485.htm