Vẻ đẹp thanh bình của miền Tây xứ Nghệ mùa cây thay lá

Đến với miền Tây xứ Nghệ là đến với những cánh rừng ngan ngát màu xanh, những thửa ruộng đẹp ngỡ ngàng khi nhìn từ trên cao. Mùa này, rừng đang thay lá…

Những cánh rừng đang vào độ đua nhau khoe áo mới khiến cho bức tranh núi rừng miền Tây xứ Nghệ trông càng quyến rũ lòng người. Rừng săng lẻ, thuộc địa phận xã Tam Đình (Tương Dương) là một quần thể cây săng lẻ độc nhất vô nhị mà ai đi qua cũng phải dừng chân để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nó.

Vào thời điểm này, những năm trước có rất nhiều du khách và những người say mê chụp ảnh đến đây để thưởng ngoạn và lưu lại vẻ đẹp không dễ gì kiếm tìm ở nơi khác. Năm nay cả nước đang thực hiện cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch Covid-19 nên vì thế có phần vắng lặng.

Khung cảnh thanh bình, tươi đẹp nơi vùng biên viễn là điểm đến lý tưởng cho những ai thích đi phượt. Bất cứ ai đến đây đều có cảm giác được hòa mình với thiên nhiên bao la. Ảnh chụp tại xã biên giới Tam Hợp.

Vẻ đẹp đơn sơ của những loài hoa dại ven đường ở miền Tây xứ Nghệ.

Rừng đã khoác lên mình chiếc áo mới với rất nhiều sắc màu rực rỡ.

Những năm trước cứ vào dịp tháng 3 âm lịch khi cái rét nàng Bân hãy còn vướng vít, nhiều du khách miền xuôi đã đến nơi đây và lưu giữ những khuôn hình đẹp nao lòng này. Ảnh: Đình Tuân

Nhiều năm trở lại đây đồng bào các dân tộc thiểu số ở miền Tây xứ Nghệ đã bỏ thói quen phát nương làm rẫy, mà chỉ canh tác lúa nước. Từ đó đã tạo nên những thửa ruộng dưới chân núi đẹp đến ngỡ ngàng.

Dọc theo các tuyến đường, những bông đót phủ kín sườn đồi, điểm tô thêm vẻ đẹp thiên nhiên nơi vùng cao xứ Nghệ.

Một khung cảnh rất tĩnh lặng của đền Vạn – Cửa Rào linh thiêng. Đây cũng là nơi dòng sông Nậm Nơn gặp nhau với Nậm Mộ tạo thành dòng Sông Lam hiền hòa.

Đến với miền Tây xứ Nghệ ngoài được ngắm nhìn sự hùng vỹ của đất trời, được hòa mình vào thiên nhiên để quên đi những âu lo, muộn phiền, mà còn được đến với một miền đa sắc màu văn hóa. Người dân ở đây sống mộc mạc, chân chất và vô cùng hiếu khách.

Những thửa ruộng nhìn từ trên cao như tô thắm vẻ mướt mát xanh tươi, ấm no cho người dân bản làng miền biên viễn.

Nguồn https://baonghean.vn/ve-dep-thanh-binh-cua-mien-tay-xu-nghe-mua-cay-thay-la-265774.html