Vì sao gần 100 con lợn bị vứt bỏ bên đường?

 Sáng sớm, người dân phát hiện gần 100 con lợn sống vứt bỏ khu vực giáp ranh giữa huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) và huyện Như Xuân (Thanh Hóa).

Trước đó, vào khoảng 6 giờ (ngày 3/12), tại khu vực giáp ranh xã Nghĩa Lạc, huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) với xóm 13, xã Xuân Bình, huyện Như Xuân, (Thanh Hóa), người dân phát hiện đàn lợn gần 100 con vứt bỏ bên đường, trong đó có 5 con lợn chết. Trọng lượng mỗi con lợn từ 30 – 40 kg.


Gần 100 con lợn bị vứt bỏ bên đường.
Theo người dân cho biết, các đối tượng đã lợi dụng đêm tối, đoạn đường vắng, ít người qua lại để vứt những xác heo đã chết và một số con heo yếu, sắp chết. Thông tin được báo lên cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, UBND xã Nghĩa Lạc, huyện Nghĩa Đàn phối hợp với UBND xã Xuân Bình, huyện Như Xuân, (Thanh Hóa) tiến hành thu gom, xử lý tiêu độc khử trùng, tránh nguy cơ bùng phát dịch tả lợn Châu Phi trên diện rộng.


Những con lợn còn sống cũng đã có biểu hiện yếu, sắp chết.
Được biết, trước đây cũng đã có trường hợp lợi dụng lúc vắng người, trời tối để vứt lợn chết. “Người ta vứt xác heo như vậy là vô ý thức, gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân xung quanh. Đặc biệt trong thời điểm dịch tả lợn châu Phi đang diễn biến phức tạp”, ông Lô Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND xã Nghĩa Lạc, huyện Nghĩa Đàn thông tin.


Chính quyền địa phương tổ chức tiêu độc, khử trùng.
Hiện chính quyền địa phương đã lập chốt kiểm dịch, chia người túc trực 24/24h và phun tiêu độc khử trùng.

Nguồn https://www.tienphong.vn/xa-hoi/vi-sao-gan-100-con-lon-bi-vut-bo-ben-duong-1759173.tpo