Xiaomi ra mắt pin sạc dự phòng sử dụng năng lượng mặt trời

Xiaomi vừa ra mắt một pin sạc dự phòng sử dụng năng lượng mặt trời để nạp điện, nó có tên gọi là Xiaomi YEUX. Pin sạc dự phòng này sẽ cực kỳ hữu ích trong các tình huống đi du lịch ngoài trời dài ngày, tới những nơi không có điện.


Bạn có thể nạp tích trữ pin khi đạp xe, leo núi hay đi cắm trại, dã ngoại. Hiện Xiaomi YEUX đang được rao bán trên nền tảng gọi vốn cộng đồng Youpin ở Trung Quốc với giá 49 USD (khoảng 1.1 triệu đồng).

Pin sạc dự phòng Xiaomi YEUX sử dụng các tấm pin mặt trời có độ chuyển đổi và độ nhạy cao, tỷ lệ chuyển đổi thành điện năng cao hơn nhiều so với các tấm pin năng lượng mặt trời truyền thống. Các tấm năng lượng này có thể giúp sạc điện ngay cả khi trời mưa.


Để cải thiện khả năng sạc tích trữ pin, bạn có thể đeo nó ngay sau ba lô khi đi du lịch, đạp xe, leo núi… Bộ sạc tích hợp cả chip điều khiển riêng để tự động phát hiện cường độ ánh sáng mặt trời và đưa ra sơ đồ sạc điện tối ưu nhất. Ánh sáng màu xanh biểu hiện việc ánh sáng mặt trời đầy đủ, màu vàng ở mức trung bình và màu đỏ tức ánh sáng yếu.

Vậy pin sạc dự phòng này có dung lượng bao nhiêu? Câu trả lời là 6.400 mAh và nó có thể sạc qua nguồn điện thông thường, thú vị và tiện lợi đấy chứ? Bạn có thể sử dụng năng lượng mặt trời để sạc pin nhưng không ai cấm bạn sử dụng nguồn điện để sạc cho Xiaomi YEUX.


Bộ sạc có thiết kế gồm 3 đầu ra, bao gồm 2 cổng USB-A 5V/3A và 1 cổng USB-C 5V/3A. Nó có thể sạc cho smartphone, tablet, máy ảnh, pin sạc khác và các thiết bị hỗ trợ. Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, Xiaomi YEUX có cổng vào microUSB 5V/2A để bạn dùng nguồn điện sạc cho thỏi pin này.

Xiaomi YEUX được bảo vệ bởi lớp vải Oxford để đảm bảo độ bền. Hơn nữa, nó cũng có lớp phủ PU để đảm bảo không thấm nước khi đi dưới trời mưa.

Với tất cả những tính năng và sự tiện dụng trên, bạn thấy Xiaomi YEUX giá 49 USD có hợp lý?

Nguồn https://www.thegioididong.com/tin-tuc/xiaomi-ra-mat-pin-sac-du-phong-su-dung-nang-luong-mat-troi-1259056