Xuất hiện vệt nứt lớn, sụt lún kéo dài tại con dốc nguy hiểm bậc nhất Nghệ An

Trên quốc lộ 16, đoạn qua dốc Chuối một trong những vị trí rất nguy hiểm vừa xuất hiện một vết nứt lớn, sụt lún khiến nhiều người hãi hùng.

Ngày 17/10, các vết nứt lớn và sụt lún bất ngờ xuất hiện tại Km264 +700, trên tuyến quốc lộ 16 (thuộc địa bàn xã Châu Kim, huyện Quế Phong). Điểm nứt và sụt lún nằm ngay trên dốc Chuối, có độ dốc lớn nên rất nguy hiểm cho người và phương tiện lưu thông qua lại.

Vị trí sụt lún kéo dài bất ngờ xuất hiện tại dốc Chuối vô cùng nguy hiểm.
Đoạn sụt lún kéo dài khoảng 60 – 65m; điểm sụt sâu nhất khoảng 40cm, điểm sụt thấp nhất khoảng 25cm so với mặt đường cũ. Hiện tại, các phương tiện vẫn có thể đi qua nhưng rất khó khăn.

Hiện Hạt Quản lý đường bộ Châu Kim, thanh tra giao thông (Sở GTVT Nghệ An) đã huy động lực lượng, phương tiện, thiết bị nhanh chóng có mặt tại hiện trường, đặt biển cảnh báo từ xa và cắt cử nhân viên điều tiết giao thông qua đoạn này để đảm bảo an toàn.


Lực lượng chức năng đặt biển cảnh báo, cử nhân viên điều tiết giao thông để đảm bảo an toàn.
Dốc Chuối dài khoảng 3km, trên quốc lộ 16 là đoạn đường rất quanh co, hiểm trở với nhiều khúc cua tay áo, thường xuyên xảy ra các vụ tai nạn giao thông. Đây được xem là một trong những con dốc nguy hiểm nhất tuyến đường ở miền Tây xứ Nghệ./.

Nguồn https://vov.vn/xa-hoi/xuat-hien-vet-nut-lon-sut-lun-keo-dai-tai-con-doc-nguy-hiem-bac-nhat-nghe-an-786920.vov