Yên Bái: Trong lúc lượn dù, phi công người Nga rơi từ độ cao 20m xuống vực

Trong lúc cất cánh cùng chiếc dù lên độ cao khoảng 20m, nam phi công người Nga bất ngờ lượn dù sai hướng, sai kỹ thuật khiến người này gặp nạn.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền đoạn video clip ghi lại hình ảnh một người chơi lượn dù khi vừa cất cánh thì chiếc dù chao đảo rồi cả người và dù bị rơi tự do xuống vực cùng với nhiều tiếng la hét sợ hãi. Qua tìm hiểu được biết, vụ việc trên xảy ra tại huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

Khi vừa cất cánh lên được khoảng 20m nam phi công người Nga bất ngờ gặp nạn khiến cả người và dù rơi xuống vực.

Trao đổi với chúng tôi vào chiều ngày 2/6, ông Vàng A Chái, Chủ tịch UBND xã Cao Phạ (huyện Mù Cang Chải, Yên Bái), cho biết địa bàn vừa xảy ra một vụ tai nạn dù lượn khiến một nam phi công người Nga bị thương.

Theo thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào chiều 30/5, tại lễ hội dù lượn, tổ chức trên địa bàn. Lễ hội này được nhiều người mong đợi và quan tâm, trước đó mọi người chơi đều an toàn, khi đến lượt nam phi công người Nga nhảy thì xảy ra sự việc trên.

“Nam phi công nhảy không đúng kỹ thuật, không đi theo hướng gió. Nhẽ ra phải hướng dù sang phía gió thổi lên, nhưng người này lại hướng dù sang bên gió thổi xuống khiến chiếc dù bị mất kiểm soát, cả người và dù rơi từ độ cao khoảng 20 m. Hiện nạn nhân đang được cấp cứu tại bệnh viện”, vị lãnh đạo UBND xã Cao Phạ thông tin thêm.

Được biết, Festival dù lượn “Bay trên mùa nước đổ” năm 2020 được tổ chức tại xã Cao Phạ (Mù Cang Chải) nhằm kích cầu, tăng cường quảng bá du lịch Yên Bái đến du khách, diễn ra vào các ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần, từ 30/5–15/7.

Nguồn https://cafebiz.vn/yen-bai-trong-luc-luon-du-phi-cong-nguoi-nga-roi-tu-do-cao-20m-xuong-vuc-20200602172719168.chn