Yên Thành: Giận con trai, bà sát hại cháu nội rồi tạo hiện trường giả

Do có mâu thuẫn với con trai, bà Phạm Thị Hương (Nghệ An) đã nhờ cháu nội 11 tuổi chở ra đập nước rồi xô cháu ngã xuống dẫn tới tử vong.

Ngày 22-5, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm với bị cáo Phạm Thị Hường (SN 1953, trú xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) về tội “Giết người”. Nạn nhân trong vụ án là bé N.T.T. (11 tuổi, là cháu gái bà Hường). Vụ án từng gây xôn xao dư luận huyện Yên Thành tỉnh Nghệ An vào tháng 11-2019.


Bị cáo Phạm Thị Hường tại phiên tòa – Ảnh: H. Tây

Theo cáo trạng, do có mâu thuẫn với người con trai (bố bé T.) nên bà Hường uất ức. Khoảng 16 giờ 30 phút ngày 3-11-2019, bà Hường đi ngoài đường thì gặp cháu T. điều khiển xe đạp điện đi chơi về.

Bà Hường nói nhờ cháu T. chở mình ra đập Bàu Ganh (xóm Thọ Trà, xã Hậu Thành) với lý do để bà tắm rửa và nhờ cháu lau hộ.

Tại đập nước, bà Hường đã dùng tay xô cháu T. xuống đập khiến bé gái là cháu nội của mình tử vong. Sau khi gây án, bà Hường còn tạo hiện trường giả. Bà Hường sau đó bắt xe đi Hà Nội để trốn tránh.


Hình ảnh cháu T. chở bà Phạm Thị Hường trước khi bị sát hại – Ảnh cắt từ camera giám sát

Quá trình điều tra, cơ quan chức năng trích xuất camera giám sát của người dân và phát hiện bà Hường là người cuối cùng gặp bé T. trước khi xảy ra vụ việc. Công an đã tiến hành bắt giữ bà Hường để điều tra vụ việc.

Quá trình làm việc với cơ quan công an, thực hiện thực nghiệm hiện trường, bà Hường vẫn tỏ vẻ lạnh lùng mà không một chút ăn năn hối hận. Tại phiên tòa hôm nay 22-5, bị cáo Hường cũng trả lời vòng vo chối tội khiến nhiều người dự khán bức xúc.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Phạm Thị Hường 12 năm tù giam.

Nguồn https://nld.com.vn/phap-luat/gian-con-trai-ba-sat-hai-chau-noi-11-tuoi-roi-tao-hien-truong-gia-20200522153738673.htm